Lĩnh đòn chí mạng, cao thủ Thái Cực Quyền bất tỉnh sau 5 giây

Lĩnh đòn chí mạng, cao thủ Thái Cực Quyền bất tỉnh sau 5 giây
TPO - Cao thủ Thái Cực Quyền Zhu Chunping nhận thất bại muối mặt chỉ sau 5 giây trong cuộc tỉ thí với võ sĩ Kickboxing 24 tuổi Yao Hantian.

Trận đấu chớp nhoáng diễn ra trong một sự kiện giao lưu võ thuật do câu lạc bộ Shengshi Yinghao tổ chức tại Tô Châu vào đầu tháng 11/2018, nhưng vẫn được người yêu mến võ thuật nhắc tới. 

Đã có 7 trận đấu kickboxing và 1 trận MMA tổ chức trong ngày hôm đó dưới sự cổ vũ của hơn 1.500 khán giả tại nhà thi đấu tỉnh Tô Châu. Trong đó, cuộc tỉ thí giữa Zhu Chuping và Yao Hantian nhận được sự quan tâm nhiều nhất.

Zhu Chuping (49 tuổi) là cao thủ Thái Cực Quyền hàng đầu Trung Quốc và đã theo luyện môn võ này từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, Zhu còn được biết đến là bậc thầy sử dụng các vũ khí như kiếm và gậy. Trong khi đó, Yao Hantian chỉ là võ sĩ nghiệp dư không tên tuổi và mới chỉ theo học Kickboxing tại câu lạc bộ Shengshi Yinghao được 6 tháng. 

Tuy nhiên, kết quả trận đấu lại khiến tất cả phải bất ngờ khi Zhu Chuping chị trụ được 5 giây, trước khi lãnh trọn cú đấm trời giáng của Yao Hantian và đổ gục xuống sàn. Trọng tài nhanh chóng tuyên bố kết thúc trận đấu và gọi đội ngũ y tế kiểm tra tình trạng cho võ sư Zhu Chuping. May mắn là võ sư 49 tuổi đã có thể tỉnh dậy sau ít phút và tập tễnh bước xuống sàn đấu với một bên mắt sưng húp.

Ông Li Yong, giám đốc câu lạc bộ Shengshi Yinghao và cũng là HLV của Yao Hantian cho biết ban tổ chức không nghĩ rằng trận đấu lại kết thúc chóng vánh đến vậy. “Kết quả kiểm tra y tế của Thầy Zhu vẫn ổn. Ông ấy đã tỉnh lại và có thể tự xuống khỏi võ đài”, ông Li trả lời Daily Mail.

Theo ông Li, giải đấu này được ông tổ chức không phải để phân định cao thấp giữa các môn phái mà giúp mọi người có cơ hội giao lưu phát triển võ thuật. Ngoài ra, ông cũng dành lời ca ngợi tinh hoa của Thái Cực Quyền nhưng cho rằng môn võ này giờ đây đã lạc hậu so với các môn võ đối kháng hiện đại.

Về phần Yao, chàng sinh viên Đại học Thể thao Thượng Hải cho biết tập võ chỉ là sở thích của anh và khẳng định bản thân vô cùng bất ngờ khi có thể đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền chỉ bằng một cú đấm.

MỚI - NÓNG