Quảng Nam:

Liên tiếp phát hiện khai thác cát, sỏi trái phép

Liên tiếp phát hiện khai thác cát, sỏi trái phép
TPO - Sáng 21/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 3 vụ hút cát, sỏi trái phép trên sông Thu Bồn.

Cụ thể, khoảng 12h ngày 20/6, trên tuyến sông Thu Bồn, đoạn chảy qua xã Duy Thu (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) tổ công tác CSGT đường thủy thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện  tàu chở hàng không có sổ đăng ký đang khai thác cát, sỏi trái phép. Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện là ông Mai Văn Hùng (trú xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên) không xuất trình được các giấy phép của cơ quan có thẩm quyền về việc hút cát, sỏi trên sông và thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Ngoài ra, lúc 10h ngày 20/6, tổ công tác CSGT đường thủy phát hiện, bắt quả tang 1 tàu hàng của bà Nguyễn Thị Huệ (trú xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên) đang có hành vi hút cát sỏi trái phép.

Trước đó, ngày 16-6, trên tuyến sông Thu Bồn đoạn chảy qua xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tổ công tác CSGT đường thủy cũng đã phát hiện tàu chở cát hút cát trái phép do ông Phan Văn Lanh (trú xã Duy Vinh) điều khiển.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.