Liên tiếp động đất ở Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
Tâm chấn trận động đất xảy ra trưa nay ở Quảng Ngãi. Nguồn: Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cung cấp.
Tâm chấn trận động đất xảy ra trưa nay ở Quảng Ngãi. Nguồn: Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cung cấp.
TPO - Ngày hôm nay, ghi nhận liên tiếp 2 trận động đất xảy ra ở huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những trận động đất nhỏ, chưa ghi nhận thiệt hại.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, vào 11 giờ 20 phút 44 giây (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 2.9 xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.116 độ vĩ Bắc, 108.444 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8.5 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay trước đó, vào 11 giờ 17 phút 31 giây (giờ Hà Nội) trưa nay, một trận động đất có độ lớn 3.0 cũng xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.135 độ vĩ Bắc, 108.424 độ kinh Đông), ngay gần tâm chấn trận động đất sau đó. Trận động đất này có độ sâu chấn tiêu khoảng 9.2 km, cũng xảy ra tại khu vực huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi 2 trận động đất này.

Trước đó vào 20 giờ 40 phút 15 giây (giờ Hà Nội) ngày 10/4, một trận động đất có độ lớn 3.2 cũng xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Nơi xảy ra trận động đất này cách không xa hai trận động đất xảy ra tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi trong hôm nay.

Những năm qua, khu vực huyện Bắc Trà My và Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam ghi nhận nhiều trận động đất liên tiếp xảy ra. Đây là những trận động đất kích thích, được hình thành do tác động của hồ chứa thủy điện sông Tranh 2. Trận động đất mạnh nhất từng ghi nhận tại khu vực này có độ lớn 4,7. Động đất kích thích ở đây được đánh giá sẽ còn diễn biến phức tạp trong những năm tới. Tuy nhiên cường độ cực đại của động đất có thể không vượt quá 4,7 độ richter.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.