Liên tiếp cháy nổ bình biến áp vùng nuôi tôm

Liên tiếp cháy nổ bình biến áp vùng nuôi tôm
TP - Ngày 7/6, Điện lực Cà Mau cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay, xảy ra hàng trăm vụ cháy nổ bình biến áp tại các vùng diện tích nuôi tôm công nghiệp như: Đầm Dơi, Cái Nước, Phú Tân, Trần Văn Thời. 

Trong đó,  Cái Nước xảy ra 127 vụ do quá tải và người dân tự ý cưỡng bức điện để sử dụng quạt cho ao tôm. Điện lực Cà Mau tạm khắc phục quá tải lưới điện bằng cách lắp thêm trạm biến áp, tăng cường thêm trạm biến áp vùng nuôi tôm tự phát. 

Tuy nhiên, huyện Cái Nước vẫn còn 5 trạm biến áp có bình bị cháy nổ do quá tải nhưng chưa có bình biến áp mới để thay thế.     

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở UBND thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Hà Nội cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên

TPO - Năm 2021, Sở Tài chính đã tham mưu cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên ngân sách cấp thành phố. Đồng thời, ngân sách các cấp đã bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch hơn 2.100 tỷ đồng, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch 1.786 tỷ đồng.
Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

TPO - “Đang giờ nghỉ trưa, tôi nhận được thông báo của lãnh đạo về việc có một bệnh nhân lớn tuổi cần máu gấp. Thấy mình đủ điều kiện, tôi xung phong lên bệnh viện hiến ngay. Đó là lần đầu tôi hiến máu và cảm thấy hạnh phúc”, Binh nhất Giang Văn Vũ (Phòng Cảnh sát cơ động)- một trong những chiến sĩ nhiệt tình tham gia hiến máu của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.