Lexus triệu hồi 113 xe hạng sang tại Việt Nam vì lỗi phanh

Lexus triệu hồi 113 xe hạng sang tại Việt Nam vì lỗi phanh
TPO - Theo chương trình triệu hồi của Tập đoàn Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam xác nhận kế hoạch triệu hồi 61 chiếc Lexus ES250 và 52 chiếc Lexus ES350 để kiểm tra và thay thế bộ phận liên quan tới hệ thống phanh và an toàn.

Sau khi nhận được sự phê chuẩn của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam vừa bắt đầu chiến dịch triệu hồi 113 chiếc xe hạng sang thuộc thương hiệu Lexus. Cụ thể, có 61 chiếc Lexus ES250 và 52 chiếc Lexus ES350 nằm trong diện triệu hồi này, có thời gian sản xuất từ tháng 9/2015 tới tháng 2/2016.

Việc triệu hồi xe Lexus tại Việt Nam nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Theo như thông tin của Tập đoàn Toyota Nhật Bản, những xe Lexus trên được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC) và được điều khiển bởi bộ chấp hành phanh. Do vậy, nếu bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC & VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, do đó, có khả năng tăng nguy cơ va chạm

Nguyên nhân của hiện tượng trên là có khả năng gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, và khả năng gây ra việc điều khiển hệ thống ABS, TRC & VSC không được chính xác.

Chương trình triệu hồi này được tiến hành tại hai đại lý chính thức của Lexus, bao gồm: Lexus Thăng Long và Lexus Trung tâm Sài Gòn kể từ ngày 12/5/2016.

Đại lý Lexus sẽ tiến hành kiểm tra các xe nằm trong diện ảnh hưởng và trong trường hợp cần thiết sẽ thay thế bộ chấp hành phanh mới hoàn toàn miễn phí.

Đối với những xe Lexus ES350 và ES250 không được nhập khẩu và phân phối bởi TMV nhưng nằm trong thời gian sản xuất trên, Toyota Việt Nam sẽ liên hệ với Tập đoàn, và nếu được xác nhận sẽ thay thế bộ chấp hành phanh miễn phí cho khách hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.