Lên thăm vườn sâm, người đàn ông bị gấu rừng tát nguy kịch

Anh Hội bị gấu rừng tấn công trong lúc lên thăm vườn sâm Ngọc Linh. Ảnh H. Thọ
Anh Hội bị gấu rừng tấn công trong lúc lên thăm vườn sâm Ngọc Linh. Ảnh H. Thọ
TPO - Trong lúc lên thăm vườn sâm Ngọc Linh, người đàn ông ở Quảng Nam bị gấu rừng tấn công nguy kịch.

Chiều 19/11, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Nam Trà My xác nhận vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp người dân bị thương nặng do bị gấu rừng tấn công.

Nạn nhân là anh Hồ Văn Hội (trú lại làng Long Héc, thuộc thôn 3 xã Trà Linh) bị đa chấn thương vùng mặt, cổ, đầu, mất nhiều máu. Sau khi tiến hành sơ cứu, Trung tâm chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục cấp cứu và điều trị. 

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, sáng cùng ngày trong lúc lên thăm vườn sâm Ngọc Linh sau thời gian mưa bão thì anh Hội gặp 1 cá thể gấu rừng tấn công. Anh Hội bị gấu tát rách mặt, cổ, đầu và mặt với những vết thương khá sâu khiến mất nhiều máu. Ngay sau khi phát hiện, người nhà và dân làng đã khiêng bộ nạn nhân ra Trạm y tế xã để sơ cứu và chuyển viện tuyến trên.

Theo người dân làng Long Héc cho biết, cá thể gấu rừng này đã xuất hiện mấy hôm nay và phá hoại nương rẫy của dân làng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.