Lễ cưới tập thể 'Giấc mơ có thật' cho hơn 40 cặp đôi khuyết tật

TPO - Sáng 28/10, sự kiện công bố chương trình lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" lần thứ III dành cho người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã diễn ra tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CDW).

 Video: Chia sẻ xúc động của cặp đôi đã được tổ chức lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật"

Phát biểu tại sự kiện, bà Dương Ngọc Linh - Giám đốc CDW, trưởng ban tổ chức (BTC) cho biết, lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" lần thứ III nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1920 - 20/10/2020); do CDW phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức, thực hiện.

Lễ cưới dự kiến sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 6/12/2020 tại CDW (số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) với sự góp mặt của 60 cặp đôi là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con); hoặc mong muốn được kết hôn nhưng không có khả năng, điều kiện tổ chức đám cưới đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Lễ cưới tập thể 'Giấc mơ có thật' cho hơn 40 cặp đôi khuyết tật ảnh 1 Cặp đôi Cao Duy Đạt (khiếm thị, Hà Nội) và Phạm Thị Vân, một trong những cặp đôi sẽ được tổ chức lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" tại sự kiện công bố.

"Sự kiện công bố đám cưới tập thể mùa III năm nay diễn ra trùng với thời điểm đồng bào miền Trung đang hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ và dịch COVID-19 vẫn đang có diễn biến phực tạp nên BTC có khá nhiều băn khoăn và trăn trở. Tuy nhiên, chúng tôi tâm niệm rằng cần phải tổ chức lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" để thắp thêm động lực tích cực cho xã hội, để từ đó cộng đồng có thêm năng lượng hướng về miền Trung ruột thịt", bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, Phó Trưởng BTC lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" mùa III chia sẻ.

Cũng theo đại diện BTC lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" thì đến nay đã có trên 40 cặp đôi đăng kí tham gia. Ban tổ chức đã tiến hành các công việc chuẩn bị như chụp ảnh, dựng clip, hậu cần,...để các cặp đôi thực sự có được một lễ cưới với đầy đủ truyền thống trước sự chứng kiến của người thân, bạn bè.

Lễ cưới chính là món quà, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của xã hội cho những người khuyết tật, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội làm đám cưới chính thức, xây dựng mái ấm gia đình; qua đó tạo động lực cho họ vượt qua hoàn cảnh, vươn lên xây dựng gia đình, góp phần phát triển xã hội.

Lễ cưới tập thể 'Giấc mơ có thật' cho hơn 40 cặp đôi khuyết tật ảnh 2 Các cặp đôi khuyết tật đã tham gia lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" 2 mùa trước.

Tham gia sự kiện, vợ chồng VĐV khuyết tật vận động Hoàng Hồng Kiên (41 tuổi) và Phạm Hồng Thức (45 tuổi) xúc động kể với Tiền Phong: "Năm 2004, chúng tôi về sống với nhau nhưng không có ngày cưới. Ngày ấy nhìn thấy các cặp đôi chuẩn bị kết hôn đi chụp ảnh cưới tôi ngưỡng mộ lắm những cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có ngày được mặc chiếc váy cưới trắng tinh khôi đứng trên lễ đường.

May mắn rằng năm 2018 chúng tôi đã có một đám cưới thật sự cùng với nhiều cặp đôi khác, cảm giác nhận được phong bì mừng cưới khi con mình đã 10 tuổi có lẽ không bao giờ tôi quên được. Bây giờ tôi đã có thể tự hào khoe với bạn bè rằng mình cũng có ngày cưới và hi vọng rằng sẽ có thêm thật nhiều cặp đôi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn nữa có được cảm giác hồi hồi, háo hức trong ngày cưới giống như vợ chồng tôi".

Lễ cưới tập thể 'Giấc mơ có thật' cho hơn 40 cặp đôi khuyết tật ảnh 3 Ảnh cưới của gia đình VĐV khuyết tật vận động Hoàng Hồng Kiên và Phạm Hồng Thức.

Kết thúc sự kiện công bố, thay mặt cho BTC chương trình lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật", bà Nguyễn Thị Hảo bày tỏ: "Giấc mơ có thật' năm 2020 là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó chúng tôi muốn gửi tới xã hội thông điệp 'Hãy cùng nhau lan tỏa tình yêu thương và tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau. Hãy cùng chung tay vì những giấc mơ có thật. Bởi đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy' ".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm