Lấy lại trí nhớ sau 30 năm mất tích bí ẩn

Chân dung Edgar Latulip. Ảnh: NY Post.
Chân dung Edgar Latulip. Ảnh: NY Post.
Một người đàn ông Canada đã tự giải đáp trường hợp mất tích bí ẩn của mình cách đây 3 thập kỷ sau khi bất ngờ hồi phục trí nhớ.

Suốt 30 năm, người đàn ông 51 tuổi sống dưới cái tên giả. Ông không nhớ gì về quá khứ hay họ hàng. Cảnh sát khu vực Niagara cho biết lúc gặp gỡ một nhân viên xã hội vào ngày 7/1 năm nay, ông đột nhiên nhớ ra mình tên Edgar Latulip đến từ Kitchener. Từ đây, ký ức bắt đầu quay về.

Theo CNN, Latulip bỏ nhà đi năm 1986, leo lên một chiếc xe buýt đến thác Niagara rồi tới St. Catharines. Trên đường, ông bị ngã chấn thương ở đầu rồi quên hết mọi chuyện. Từ đó, Latulip sống độc lập tại St. Catharines. Quan chức địa phương từ chối tiết lộ thêm.

Nghe Latulip nói về tên thật của mình, nhân viên xã hội đã ngay lập tức tìm kiếm trên mạng và phát hiện một trường hợp mất tích cho đến khi ấy chưa được giải quyết. Latulip đến sở cảnh sát, kể về những điều ông chưa bao giờ đề cập đến suốt 3 thập kỷ. Hóa ra, Edgar Latulip mắc các rối loạn tâm thần và bị chậm phát triển. Ông quên đem theo thuốc khi rời khỏi nhà vào ngày 2/9/1986. Lúc đó trí não của chàng thanh niên 21 tuổi chỉ ngang với trẻ 12 tuổi. Năm 2014, các nhà điều tra quyết định mở lại trường hợp của Latulip cùng nhiều người khác với hy vọng tìm đáp án cho những bí ẩn kéo dài hàng thập kỷ. 

Nhờ kiểm tra ADN, cảnh sát tìm được Silvia Wilson, mẹ của Latulip đang định cư ở Ottawa. "Bà ấy rất phấn khích. Bạn hãy tưởng tượng được gặp lại một người thân sau 30 năm", Phil Gavin, đại diện sở cảnh sát Niagara chia sẻ. Trong chừng ấy thời gian, Wilson tin rằng con trai đã bị lạm dụng hoặc qua đời. 

Sở cảnh sát Niagara và cộng đồng St. Catharines đang giúp mẹ con Latulip đoàn tụ.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Israel tung video toàn cảnh vụ hứng 1.500 quả rocket từ Dải Gaza

Israel tung video toàn cảnh vụ hứng 1.500 quả rocket từ Dải Gaza

TPO - Hình ảnh được ghi lại từ thủ đô Tel Aviv và nhiều thành phố khác của Israel cho thấy người dân hoảng loạn tìm chỗ trú khi hứng "mưa" rocket từ nhóm chiến binh Hamas ở Dải Gaza. Quân đội Israel tuyên bố Hamas đã phóng tổng cộng 1.500 quả rocket vào Israel trong các cuộc giao tranh từ đầu tuần. Đáp lại, quân đội Israel cũng tiến hành cuộc không kích lớn nhất kể từ năm 2014 nhằm vào Dải Gaza, tiêu diệt nhiều mục tiêu quan trọng của Hamas.
Người dân Brazil xếp hàng chờ được tiêm vắc-xin AstraZeneca tại một địa điểm gần thủ đô Rio de Janeiro ngày 21/4. Ảnh: Reuters

'Mảng tối' trong phân phối vắc-xin toàn cầu

TP - Trong một bệnh viện nhỏ nơi bác sĩ Oumaima Djarma đang làm việc ở thủ đô N’Djamena của Cộng hòa Chad, không có bất kỳ bàn cãi về vắc-xin COVID-19 nào là tốt nhất. Đơn giản vì họ không hề có bất cứ loại vắc-xin nào để lựa chọn.