Lật tàu ngoài khơi Campuchia, 23 du khách Trung Quốc mất tích

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hãng tin Sputnik hôm nay, 23/9, dẫn lời cơ quan chức năng Campuchia cho biết một con tàu ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam nước này đã bị lật khiến ít nhất 23 công dân Trung Quốc mất tích.

Vụ tai nạn xảy ra đêm 22/9, khi con tàu đang trên đường từ thành phố cảng Quảng Châu đến thành phố biển Sihanoukville của Campuchia thì gặp bão và bị lật. Trên tàu có 41 công dân Trung Quốc, tất cả đều đến Campuchia để du lịch.

Theo báo cáo, lực lượng cứu hộ cùng cảnh sát và ngư dân Campuchia đã cứu được 18 người. Ít nhất 23 người khác vẫn đang mất tích.

Lật tàu ngoài khơi Campuchia, 23 du khách Trung Quốc mất tích ảnh 1Lật tàu ngoài khơi Campuchia, 23 du khách Trung Quốc mất tích ảnh 2Lật tàu ngoài khơi Campuchia, 23 du khách Trung Quốc mất tích ảnh 3Lật tàu ngoài khơi Campuchia, 23 du khách Trung Quốc mất tích ảnh 4

Hình ảnh con tàu gặp nạn. Ảnh: Khmer Times

Trước đó, nhóm du khách này rời Quảng Châu vào ngày 11/9 bằng tàu cao tốc, và được chuyển lên một con tàu gỗ vào ngày 17/9, đi cùng 2 hướng dẫn viên người Campuchia.

Con tàu bị thủng đáy và bắt đầu lênh đênh trên vùng biển động. Ngay sau đó, một con tàu khác đến đón 2 người Campuchia nhưng bỏ lại 41 người Trung Quốc, theo lời kể của một trong những hành khách được cứu.

Hiện hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành.

Theo Sputnik, Khmer Times
MỚI - NÓNG