Lật phà ở Bangladesh, ít nhất 69 người thiệt mạng

Tính đến ngày 23/2, ít nhất 69 người thiệt mạng trong vụ lật phà trên một con sông ở miền Trung Bangladesh một ngày trước.  
 Hoạt động tìm kiếm diễn ra suốt đêm. Ảnh: AP
Hoạt động tìm kiếm diễn ra suốt đêm. Ảnh: AP

Chiếc phà chở hơn 150 hành khách, thủy thủ đoàn này gặp nạn sau khi va chạm với một tàu đánh cá trong lúc trên đường từ làng Daulatdia đến huyện Rajbari, cách thủ đô Dhaka 135 km về phía Tây.

Cảnh sát địa phương Harun-ur Rashid hôm 23-2 cho biết lực lượng cứu hộ đã cứu được ít nhất 50 người và vẫn đang tìm kiếm những người còn mất tích sau vụ lật phà. Riêng chiếc phà đã được kéo vào bờ cùng với 26 thi thể được phát hiện bên trong.

Quan chức này nói: “Có thể còn nhiều thi thể bị mắc kẹt bên trong và hoạt động tìm kiếm đang tiếp tục diễn ra”. 43 thi thể khác đã được vớt lên bờ một ngày trước đó. Trong số 69 thi thể được tìm thấy cho đến giờ, hơn một nửa là phụ nữ và trẻ em.

Ông Harun nói thêm cảnh sát đã tạm giữ chiếc tàu cá và bắt thuyền trưởng cùng 2 thành viên con tàu này.

Lật phà ở Bangladesh, ít nhất 69 người thiệt mạng ảnh 2

Ít nhất 66 thi thể đã được tìm thấy. Ảnh: BBC

Lực lượng cứu hộ từ Cơ quan Vận tải Đường biển Nội địa Bangladesh và Hội Chữ Thập Đỏ vẫn đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ trên sông. Bộ trưởng Bộ Vận tải thủy Shajahan Khan cho biết cuộc điều tra về vụ việc đã được tiến hành.

Lật phà ở Bangladesh, ít nhất 69 người thiệt mạng ảnh 3

Người thân của các nạn nhân đau buồn. Ảnh: BBC

Bangladesh là quốc gia có hệ thống đường thủy nội địa dày đặc nhưng tiêu chuẩn về an toàn giao thông lại lỏng lẻo nên thường gây ra các vụ chìm phà khiến hàng trăm người thiệt mạng mỗi năm. Hôm 13-2 qua, một vụ tai nạn tương tự đã làm ít nhất 7 hành khách thiệt mạng ở miền Nam Bangladesh.

Theo Theo suckhoedoisong.vn
MỚI - NÓNG