Lập tài khoản Facebook để hiếp dâm, cướp tài sản

Nghi can Nguyễn Tấn Thạnh lúc bị bắt - Ảnh: Đỗ Trường
Nghi can Nguyễn Tấn Thạnh lúc bị bắt - Ảnh: Đỗ Trường
Nhiều đối tượng lập tài khoản Facebook vờ tuyển dụng nhân sự, làm quen với các cô gái trẻ đẹp trên mạng. Khi hẹn được nạn nhân, những đối tượng này dụ họ đến khu vực vắng vẻ để hiếp dâm, cướp tài sản.

Ngày 13/11, Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) vẫn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Tấn Thạnh (23 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 10, Thạnh lập ra 2 tài khoản trên Facebook để đăng tải thông tin tuyển dụng nhân sự cho một công ty tổ chức sự kiện ở Bình Dương với mức lương cao. Khi có người tìm việc làm, Thạnh yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh và điện thoại liên lạc gửi qua tài khoản Facebook của Thạnh để hẹn phỏng vấn, tuyển dụng.

Sau đó, Thạnh chọn những ứng viên là phụ nữ trẻ, có ngoại hình đẹp... giả vờ gọi điện phỏng vấn để tuyển dụng vào công ty làm việc. Khi gặp mặt, Thạnh ra tay đe dọa, cướp tài sản.

Mới nhất là vụ khoảng 18 giờ 30 ngày 31.10, Thạnh điện thoại hẹn gặp chị N.T.M.M (22 tuổi, ngụ Đồng Tháp, tạm trú Bình Dương) đến vòng xoay An Phú để nhận việc làm. Sau đó, Thạnh dẫn chị M. vào khu dân cư Tân Bình (P.Tân Bình, TX.Dĩ An) rồi khống chế cướp 1 xe máy, 1 ĐTDĐ. Nhận được tin tố giác tội phạm, Công an TX.Dĩ An đã xác lập chuyên án điều tra, truy xét, đến ngày 9.11, Thạnh bị bắt giữ khi đang chuẩn bị thực hiện một vụ cướp tiếp theo.

Trước đó, ngày 12.11, TAND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Vĩnh Long (24 tuổi, ngụ TP.Hải Phòng) 13 năm tù về tội hiếp dâm và cướp tài sản. Theo cáo trạng, trong quá trình lập tài khoản và sử dụng Facebook, Long nảy sinh ý định làm quen với các cô gái tham gia mạng xã hội để tìm cơ hội hiếp dâm, cướp tài sản.

Cụ thể, trưa 12.4.2014, Long lập tài khoản Facebook quangvinhnguyen21 tự xưng tên Vinh, sinh viên của Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu rồi làm quen với chị N.T.T.H (18 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu). Sau đó, Long xin số điện thoại rồi hẹn chị H. đi uống nước. Khi gặp nhau, chị H. rủ Long về H.Xuyên Mộc để uống nước với người bạn.

Trên đường đi, Long giả vờ nói muốn đi vệ sinh nên chạy vào một con đường ruộng. Thấy vậy, chị H. bỏ chạy ra ngoài đường, thì bị Long đuổi theo ôm lại, quật ngã xuống ruộng rồi thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Sau đó, Long lấy 2 ĐTDĐ và khoảng 700.000 đồng của chị H. rồi tẩu thoát.

Tại cơ quan điều tra, Long khai nhận từ tháng 4.2013 đến ngày bị bắt (7.5.2014), đã sử dụng một số tài khoản Facebook để làm quen rồi thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản trên 10 nạn nhân trên địa bàn TP.Vũng Tàu. Tuy nhiên, chỉ 2 nạn nhân trình báo.

Theo Đỗ Trường - Nguyễn Long

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.