Lập hội đồng điều tra nguyên nhân máy bay rơi ở Khánh Hòa

Một hội đồng đã được lập để điều tra nguyên nhân vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa.
Một hội đồng đã được lập để điều tra nguyên nhân vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa.
TPO - Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân đã thành lập Hội đồng điều tra tai nạn bay, đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa.

Chiều 14/6, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, sau khi có tin báo về vụ việc, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã triển khai điện, chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Sĩ quan Không quân đến hiện trường thực hiện công tác bảo vệ hiện trường và phối hợp xác minh vụ việc. 

Đến khoảng 10h50 hôm nay, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự Khánh Hòa tổ chức bàn giao hiện trường, máy bay cho các cơ quan chức năng của Trường Sĩ quan không quân và Đoàn điều tra tai nạn bay Quân chủng Phòng không Không quân tiếp tục quản lý, điều tra xử lý và giải quyết hậu quả. 

 Hiện Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân đã thành lập Hội đồng điều tra tai nạn bay đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.  Đến chiều 14/6, gần 160 người, 8 xe ô tô các loại đã được huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn vụ máy bay rơi nói trên. 

 Về diễn biến vụ việc, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết: Khoảng 09h05 ngày 14/6, máy bay IAK-52 (số hiệu 09) của Trung đoàn Không quân 920 (Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) cất cánh từ sân bay Cam Ranh.

Máy bay thực hiện bay huấn luyện không vực tại Hồ Suối Dầu, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Đến đến 09h35 cùng ngày, máy bay bị mất liên lạc.

 Qua xác minh của cơ quan chức năng, máy bay đã bị rơi tại khu vực trên và bị cháy. Hai phi công hy sinh là Đại úy Lê Xuân Trường (SN 1986, quê ở Gia Lâm, Hà Nội), là giáo viên bay kiêm Biên đội trưởng, Phi đội 1/ekq920 bay kèm Trung sỹ Đào Văn Long (SN 1998, quê  ở Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội) là học viên bay, thuộc phi đội 1/ekq920).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm