Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết

Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết
TPO - Những ngày qua tại khu vực Hà Nội,bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng chóng mặt. Trước tình hình đó, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thành lập khu điều trị dã chiến sốt xuất huyết nhằm góp phần chống quả tải bệnh nhân sốt xuất huyết.   

Trong những ngày gần đây, mỗi ngày Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có hàng trăm bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh sốt xuất huyết. Cao điểm, có ngày bệnh viện tiếp nhận tới gần 400 bệnh nhân có biểu hiện sốt xuất huyết đến khám, chủ yếu là bệnh nhân ở Hà Nội.

Do quá tải, Bệnh viện chỉ có thể tiếp nhận vài chục bệnh nhân trong số đó vào điều trị nội trú. Đây là những trường hợp có dấu hiệu cảnh báo nguy cơ biến chứng và đều ở ngày thứ 3 trở đi kể từ khi mắc sốt xuất huyết.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết ảnh 1

Ngay lối vào cổng bệnh viện 108, một tấm bảng lớn được dựng lên để chỉ dẫn người nhà và bệnh nhân sốt xuất huyết vào thẳng khu vực đã được lập sẵn.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết ảnh 2

Phía trong khu vực khám bệnh luôn trong tình trạng ngột ngạt do lượng bệnh nhân đông nghẹt hàng ngày. Để đáp ứng nhu cầu thu dung điều trị lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ngày càng gia tăng, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã thành lập khu điều trị dã chiến sốt xuất huyết tại khoa khám bệnh đa khoa C1.1.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết ảnh 3

Người nhà xếp hàng chật kín khu vực tiếp nhận và làm thủ tục khám bệnh.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết ảnh 4

Ngay ở khu vực khám bệnh của bệnh viện, khu điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết được thành lập.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết ảnh 5

Khu điều trị dã chiến được triển khai nhận được sự hoan nghênh của đông đảo bệnh nhân và thân nhân. Đây là mô hình điều trị có tính cấp thiết trong giai đoạn hiện nay nhằm giảm tình trạng quá tải, đem lại lợi ích cho bệnh nhân.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết ảnh 6

Khu điều trị dã chiến này bắt đầu hoạt động từ ngày 12/8/2017 với 40 giường bệnh, dự kiến mỗi ngày sẽ tiếp nhận, điều trị cho 200 bệnh nhân ở Hà Nội đến điều trị ngoại trú.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết ảnh 7

Các giường bệnh luôn chật kín bệnh nhân sốt xuất huyết nằm truyền dịch, đây là thời điểm mà dịch sốt xuất huyết diễn ra mạnh nhất, trên diện rộng nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Liên quan đến tình hình sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội nói chung, Sở Y tế Hà Nội đã huy động sự vào cuộc của các cơ sở y tế ngoài công lập, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế phường, xã cùng tham gia giảm tải cho các bệnh viện trọng điểm đang quá tải bệnh nhân.

Bên cạnh đó, tổng lực dập dịch bằng việc phối hợp phun thuốc diệt muỗi, loại trừ ổ loăng quăng ở các ổ dịch, khu vực công cộng… cũng đang được Hà Nội đồng loạt thực hiện.

MỚI - NÓNG