Lập bàn thờ Đại tướng ở nước ngoài

Lập bàn thờ Đại tướng ở nước ngoài
Bộ Ngoại giao chỉ đạo, từ 12/10 các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài lập bàn thờ, mở sổ tang để công dân Việt Nam và bạn bè quốc tế tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lập bàn thờ Đại tướng ở nước ngoài

> Sáng 13/10 bắt đầu làm lễ di quan Đại tướng
> Học giả Nhật Bản: Tướng Giáp là vị tướng kiệt xuất

Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao tại cuộc họp, đến nay có 60 phóng viên các hãng thông tấn nước ngoài đăng ký đưa tin về tang lễ Đại tướng; có 4 đoàn nước ngoài gồm Lào, Campuchia, Algeria và Mozambique cho biết sẽ cử đoàn đại biểu đến Việt Nam dự lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào do Tổng bí thư - Chủ tịch nước Chummaly Saynhasone làm Trưởng đoàn sang Việt Nam; đoàn Mozambique do Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Frelimo Alberto Chipande, Đại tướng, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Mozambique dẫn đầu.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao, dự kiến sẽ khoảng 100 đại sứ, đại diện trưởng các cơ quan ngoại giao ở Việt Nam đến viếng Đại tướng. Hiện tại cũng đã có 30 đại biểu kiều bào từ 20 nước đăng ký dự lễ tang Đại tướng.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo từ 12/10, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài lập bàn thờ, mở sổ tang để công dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế tới viếng Đại tướng. Tại Malaysia và Mỹ việc này sẽ được thực hiện từ 11/10.

Theo Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng

TPO - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Công an TPHCM vừa là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh, vừa là lực lượng nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự; bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Ngày 19/1, Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông thành phố Hà Nội (Ban Giao thông) và Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã họp và công bố danh sách các phương án tham gia thi tuyển kiến trúc thiết kế cầu Trần Hưng Đạo. Theo đó, có 20 phương án thi tuyển đủ điều kiện Ban Tổ chức họp chấm điểm, trao giải.