Lão nông Huế bẫy trúng cá thể động vật nghi mèo rừng quý hiếm

Một con mèo rừng quý hiếm từng được cứu hộ, thả về môi trường tự nhiên tại TT-Huế cách đây chưa lâu
Một con mèo rừng quý hiếm từng được cứu hộ, thả về môi trường tự nhiên tại TT-Huế cách đây chưa lâu
TPO - Một con vật nghi là mèo rừng quý hiếm bất ngờ dính bẫy của người dân TT-Huế đặt ngay tại nhà. Nơi đặt bẫy lại là vùng đồng bằng cách xa núi rừng hàng chục cây số.

Ngày 12/3, nguồn tin từ UBND xã Phú Hồ (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) cho biết, một nông dân sống tại xã này đã bẫy trúng một con vật nghi là mèo rừng quý hiếm nặng 2kg.

Cụ thể, vào sáng sớm 12/3, trong lúc ra chuồng gà cạnh nhà để thăm bẫy, ông Đinh Viết Phượng (63 tuổi, ngụ thôn Di Đông, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang) bất ngờ phát hiện một con vật lạ dính bẫy. Nhờ người thân đối chiếu hình ảnh trên các phương tiện thông tin, ông Phượng mới biết đây là con mèo rừng quý hiếm. 

Lão nông Huế bẫy trúng cá thể động vật nghi mèo rừng quý hiếm ảnh 1 Con vật dính bãy được cho là mèo rừng quý hiếm. Nơi đặt bẫy cách vùng rừng núi hàng chục cây số

Theo người dân trong thôn, thời gian gần đây, nhà ông Phượng và hàng xóm xung quanh thường xuyên bị một con vật lạ bắt và ăn thịt nhiều gà nuôi trong vườn nhà. Ban đầu, người dân nghi ngờ con vật chuyên “trộm” gà là chồn đèn hoặc cáo, nên tiến hành đặt bẫy bằng lồng sắt để bảo vệ đàn gia cầm.

Sau một thời gian, đến sáng sớm 12/3, một con vật giống mèo rừng đã bị dính bẫy. Con thú này có bộ lông rất đẹp, nặng khoảng 2kg, hiện được gia đình ông Phượng tạm nuôi. Được biết, mèo rừng có tên khoa học là Felis bengalensis, thuộc loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TT-Huế, cho biết, khi người dân bắt được động vật hoang dã thì cần liên hệ với cơ quan kiểm lâm hoặc các trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để xử lý, cứu hộ và thả chúng về môi trường tự nhiên theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Nói ngắn gọn, không phân tích lòng vòng’

TPO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, TPHCM là địa phương đầu tiên Chính phủ chọn để làm việc sau khi vừa kiện toàn và nội dung làm việc đã được Chính phủ chuẩn bị rất kỹ nên các thành viên tham dự cuộc họp phải phát biểu hết sức ngắn gọn, đầy đủ, không giải thích, phân tích lòng vòng mất thời gian…