Lão nông giấu tiền trong tường nhà và cái kết đắng lòng

Số tiền tiết kiệm của lão nông bị mục nát sau nhiều năm giấu trong tường nhà.
Số tiền tiết kiệm của lão nông bị mục nát sau nhiều năm giấu trong tường nhà.
TPO - Một lão nông ở miền nam Trung Quốc giấu một lượng lớn tiền tiết kiệm trong tường nhà mình suốt nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây ông mới phát hiện toàn bộ số tiền đã mục nát.

Lão nông 70 tuổi ở An Thuận, tỉnh Quý Châu cất số tiền tiết kiệm hơn 70.000 NDT (tương đương với hơn 230 triệu VND) trong một ngăn ẩn trong tường nhà 3 năm trước, theo Nhật báo Quý Châu.

Toàn bộ số tiền được bọc cẩn thận trong giấy báo và túi nhựa. Không một ai trong gia đình biết chuyện này.

Tuy nhiên, tuần trước, khi mở ngăn tường để lấy tiền, ông hốt hoảng khi thấy toàn bộ số tiền này đã bị mục nát do ẩm mốc hoặc đường nước bị rò rỉ.

Ông đem số tiền này tới ngân hàng để đổi lại. Tám nhân viên ngân hàng vất vả giúp ông gắn các mảnh vụn tiền lại với nhau, tuy nhiên, nhiều tập tiền bị hư hỏng quá nặng và không thể phục hồi.

Trước đó, một cụ bà 70 tuổi ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh cũng phát hiện 18.000 NDT (tương đương với 60 triệu VND) tiền tiết kiệm bị mục nát vì giấu dưới mái nhà.

Hai nhân viên của ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc phải mất tới 10 ngày để phục hồi lại số tiền trên, tuy nhiên có tới hơn  5.000 NDT không thể phục hồi lại được.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.