Có 10 kết quả :

Nhiều tổ liên kết sản xuất, giúp ngư dân Bình Thuận bám biển đến cùng (Phong Châu)

Bám biển đến cùng

TP - Để giúp ngư dân bám biển, nhiều mô hình liên kết đánh bắt đã hình thành trên các vùng ven biển ở Bình Thuận. Đây cũng là tỉnh đầu tiên của cả nước xuất hiện mô hình đội tàu hậu cần thu mua hải sản của ngư dân ngoài khơi xa; được Bộ NN&PTNT đánh giá là tỉnh đầu tiên thành công trong mô hình “tổ liên kết sản xuất trên biển”.
Ngư dân cần lập tổ đội dân quân tự vệ trên biển để bảo vệ trên biển để bảo vệ mình. Ảnh: Phạm Anh

Triển khai giải pháp bảo vệ ngư dân

TP - “Việc tàu Trung Quốc xâm lấn nhiều lần vào vùng biển Việt Nam là có tổ chức. Để ngư dân Việt Nam tiếp tục ra khơi, bám biển, nhà nước cần sớm triển khai các giải pháp để bảo vệ ngư dân và chủ quyền trên biển”- ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, đề xuất, khi trả lời phỏng vấn Tiền Phong.
Quân dân cùng giữ biển

Quân dân cùng giữ biển

TP - “Mấy tháng trước, chúng tôi câu cá ngừ đại dương. Hết mùa cá ngừ, chúng tôi vẫn bám lại ngư trường đảo Nam Yết, quần đảo Trường Sa để câu cá nhám và đánh lưới chuồn.” Ông Mai Thành Phúc, Ngư đội trưởng Ngư đội Trường Sa Lớn cho biết.
10 năm đi kiện Trung Quốc, đòi tài sản

10 năm đi kiện Trung Quốc, đòi tài sản

TP - “Phải kiên quyết yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại cho chúng tôi vì Hoàng Sa rõ ràng là của Việt Nam” - đây là cái lý để lão ngư dân Trần Xề (73 tuổi) và ông Phạm Quang (50 tuổi) ở xã Bình Châu huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi theo đuổi vụ kiện.
Không thể khoan nhượng

Không thể khoan nhượng

TP - Đã ít nhiều nhân nhượng, chấp nhận cho phía Trung Quốc giữ tàu, tịch thu hải sản, ngư cụ… để bình an trở về, song, ngư dân Việt Nam giờ đây khẳng định, không thể khoan nhượng.