Lãnh đạo TKV kiểm tra công tác chống mưa bão các đơn vị khai thác lộ thiên vùng Cẩm Phả

0:00 / 0:00
0:00
Trước diễn biến bất thường của thời tiết, trong những ngày qua đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng tại Quảng Ninh gây ảnh hưởng đến sản xuất, sáng ngày 17/9, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn đã đi kiểm tra công tác phòng chống mưa bão tại các đơn vị khai thác lộ thiên vùng Cẩm Phả. Cùng đi có các Ban: MT, KCM, SXT và Công ty TNHH 1TV Môi trường - TKV.
Lãnh đạo TKV kiểm tra công tác chống mưa bão các đơn vị khai thác lộ thiên vùng Cẩm Phả ảnh 1

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn chỉ đạo khắc phục vị trí sạt lở tại Công ty CP Than Cọc Sáu

Tại Quảng Ninh, trong ngày 14/9/2021 đã xảy ra mưa lớn, lượng mưa đo được ở vùng Cẩm Phả là 214mm, vùng Hòn Gai là 182mm. Mưa lớn đã gây sạt lở, sụt lún một số vị trí tại các mỏ Cọc Sáu và Hà Lầm, đất đá bồi lấp đầy hố lắng thượng lưu lò thoát nước +28 Đèo Nai… Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã kiểm tra sản xuất các đơn vị khai thác lộ thiên vùng Cẩm Phả, kiểm tra vị trí sụt lún tuyến đường vào tầng -190 bờ Đông khu vực moong khai thác than của Công ty CP Than Cọc Sáu, khu vực hố lắng thượng lưu lò thoát nước +28 Đèo Nai, khu vực thi công khắc phục sạt lở đoạn đường từ trạm gác số 2 mỏ Cao Sơn đến mặt bằng sản xuất Bắc Cọc Sáu… Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã tích cực, chủ động các biện pháp ứng phó trong phòng chống thiên tai.

Mặc dù các đợt mưa vừa qua chưa gây thiệt hại lớn cho các đơn vị. Tuy nhiên, theo dự báo thời gian tới, thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, mưa dông có thể kéo dài đến hết tháng 9 và tháng 10. Để chủ động ứng phó với các đợt mưa bất thường và trong công tác phòng chống mưa bão, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn chỉ đạo, Công ty CP Than Cọc Sáu khẩn trương tổ chức thi công khắc phục sạt lở tuyến đường vào tầng -190 bờ Đông để đưa khu vực trở lại sản xuất ổn định, đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn cho các thiết bị; củng cố, đảm bảo thông suốt tuyến đường vận chuyển than từ mỏ đi Kho than G9.

Lãnh đạo TKV kiểm tra công tác chống mưa bão các đơn vị khai thác lộ thiên vùng Cẩm Phả ảnh 2

Đoàn công tác kiểm tra khu vực hố lắng thượng lưu lò thoát nước +28 Công ty CP Than Đèo Nai

Công ty CP Than Đèo Nai khẩn trương tổ chức nạo vét hố lắng thượng lưu lò thoát nước +28 đã bị bồi lấp đầy, không được để đất đá trôi lấp vào trong lò thoát nước +28. Công ty CP Than Cao Sơn tập trung thi công, đổ thải tạo đê chắn mức +80 chân bãi thải Bàng Nâu đảm bảo khép kín để ngăn chặn đất đá, bùn nước trôi lấp từ bãi thải khi mưa lớn kéo dài, thời gian hoàn thành đê chắn trước ngày 30/9/2021.

Đồng thời, Công ty CP Than Đèo Nai và Công ty Than Hạ Long đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công xử lý sạt lở vị trí mương Anpha, sạt lở đoạn đường từ trạm gác số 2 mỏ Cao Sơn đến mặt bằng sản xuất Bắc Cọc Sáu đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu.

Công ty TNHH 1TV Môi trường - TKV tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công xử lý sạt lở các khu vực bãi thải, đường vận chuyển; nạo vét đất đá bồi lấp các khu vực đập chắn, chân ta luy, đảm bảo công tác thoát nước… Cùng với đó, kiểm tra, rà soát các tuyến đường chuyên dùng do đơn vị quản lý, thực hiện sửa chữa, củng cố các vị trí bị xói lở, hư hỏng để bảo đảm an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Các đơn vị tiếp tục rà soát, tăng cường kiểm tra khai trường, bãi thải; củng cố hệ thống thoát nước các tầng khai thác, tầng thải, bờ chắn, đê chắn, không để nước chảy qua các sườn tầng gây phá huỷ các tầng khai thác và tầng bãi thải. Bố trí lực lượng, phương tiện thường trực tại các vị trí xung yếu để kịp thời xử lý các nguy cơ có thể xảy ra khi mưa lớn. Kiểm tra, xử lý các khu vực có nguy cơ sạt lở và có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn sản xuất trong mùa mưa bão.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.