Lãnh đạo ngành thể thao thừa nhận sự thực: Anh Viên đã chạm ngưỡng!

Lãnh đạo ngành thể thao thừa nhận sự thực: Anh Viên đã chạm ngưỡng!
TPO - Lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn ngữ nguyên kế hoạch tập luyện trong năm nay và tập trung cho SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào cuối năm.

Chiều qua, HLV Đặng Anh Tuấn cùng VĐV Ánh Viên đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT sau khi trở về từ giải vô địch thế giới 2019. Ở giải đấu này, Ánh Viên đã gây thất vọng khi thi đấu không thành công ở 3 nội dung mà cô đăng ký tham dự là 200 m hỗn hợp cá nhân, 400 m tự do và 400 m hỗn hợp cá nhân. Điều quan trọng không phải là việc Ánh Viên có đạt huy chương hay không, mà quan trọng là thành tích của cô đi xuống trầm trọng.

“Hàng tuần, chúng tôi vẫn nhận được báo cáo chi tiết về quá trình tập luyện, ăn ngủ nghỉ...của Ánh Viên. Thành tích của Ánh Viên đúng là không được như ý do nhiều nguyên nhân như tầm vóc con người, điểm rơi phong độ, tâm lý thi đấu... nhưng phải thừa nhận là chúng ta kỳ vọng quá cao và Ánh Viên đã chạm ngưỡng rồi”, một lãnh đạo Tổng cục TDTT chia sẻ với Tiền Phong.

Vị lãnh đạo này cũng khẳng định, kế hoạch tập luyện của Ánh Viên từ giờ tới cuối năm không có sự thay đổi. Ánh Viên vẫn có nguyện vọng làm việc với HLV Đặng Anh Tuấn. Mục tiêu chính của “tiểu tiên cá” vẫn là SEA Games 30 diễn ra tại Philippines cuối năm nay. 

Được biết, kinh phí để đưa Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn sang Mỹ tập huấn trong năm nay của Tổng cục TDTT là 170.000-180.000 USD, chưa tính khoảng 40.000 USD của ngành TDTT quân đội. 

Khi được hỏi đầu tư như vậy cho Ánh Viên chỉ để "săn" vàng SEA Games có lãng phí không, vị lãnh đạo này khẳng định, con số này là không cao so với đóng góp thành tích của Ánh Viên.

MỚI - NÓNG