Làng sinh viên bị văn phòng, quán xá bao vây

Làng sinh viên bị văn phòng, quán xá bao vây
TP - Làng sinh viên Hacinco (Thanh Xuân, Hà Nội) do Cty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội làm chủ đầu tư khai thác hơn 10 năm nhưng vẫn kêu lỗ. Trong khi đó, khu ký túc xá dành cho sinh viên được cho thuê tùm lum.

Theo phản ánh của nhiều sinh viên đang ở tại khu ký túc xá - Làng sinh viên Hacinco này, thì khu ký túc xá đầu tiên dành cho sinh viên ở Hà Nội đang ngày càng biến dạng và bị “bao vây” bởi quá nhiều văn phòng, quán xá. Lý giải việc cho thuê tại làng sinh viên này, ông Nguyễn Thăng Long, Phó Giám đốc Cty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội cho rằng, do doanh nghiệp phải thực hiện cơ chế cho sinh viên thuê với mức giá ưu đãi và đồng thời phải thực hiện nghĩa vụ như: nộp thuế đất, thu không đủ bù chi thì doanh nghiệp phải bù lỗ. Ông Long cho hay, một số căn hộ thiết kế chưa hợp lý cho việc sinh hoạt của sinh viên nên phải cho thuê làm văn phòng.

Được biết Làng sinh viên Hacinco được đưa vào sử dụng 14 năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.