Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế'

Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế'
TPO - Sau nhiều năm kiện cáo ở các tòa án tại Trung Quốc, Jaguar Land Rover cuối cùng đã tìm được công lý khi công ty Jiangling bị yêu cầu ngừng sản xuất và kinh doanh Landwind X7 - "mẫu xe nhái" của Range Rover Evoque. 
Tòa án Quận Triều Dương của Bắc Kinh nhận thấy mẫu Range Rover Evoque của Land Rover có 5 chi tiết thiết kế độc đáo đã bị Jiangling - chủ sở hữu trực tiếp của Landwind - "ăn cắp" và đưa lên X7. Do đó, công ty của Trung Quốc đã bị yêu cầu ngừng sản xuất và kinh doanh dòng xe này ngay lập tức, cũng như phải trả tiền bồi thường cho hãng xe của Anh.
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 1 Range Rover Evoque - mẫu xe bị "mượn thiết kế".
Jaguar Land Rover cho biết đây là phán quyết đầu tiên nghiêng về một nhà sản xuất của nước ngoài trong ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc.
Keith Benjamin, Giám đốc Pháp lý Toàn cầu của Jaguar Land Rover, cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh phán quyết này của tòa án Bắc Kinh, điều này càng củng cố niềm tin của chúng tôi trong việc đầu tư vào Trung Quốc và sự công bằng trong xét xử quyền sở hữu trí tuệ tại các tòa án tại đây."
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 2 Landwind X7 - mẫu xe Trung Quốc đã bị yêu cầu ngừng sản xuất và kinh doanh.
"Phán quyết này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy luật pháp đã được thực thi một cách thích hợp để bảo vệ người tiêu dùng và duy trì các quyền của họ để họ không bị bối rối hoặc hiểu nhầm, đồng thời cũng bảo vệ nguồn đầu tư thương mại vào việc thiết kế và đổi mới."
Landwind X7 lần đầu xuất hiện ở Triển lãm Ôtô Quảng Châu năm 2015 và sau đó được bán tại thị trường Trung Quốc với giá khởi điểm chỉ bằng 1/3 so với Range Rover Evoque mà mẫu xe trên đã "mượn thiết kế". Bản sao này tỏ ra rất thu hút đối với khách hàng Trung Quốc, điều đó càng "xát muối vào vết thương" của Jaguar Land Rover; nhưng nhà sản xuất xe của Anh vẫn đứng vững và sau 3 năm ra tòa, công lý cuối cùng đã được thực thi.
Các hình ảnh chi tiết về Range Rover Evoque:
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 3    Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 4
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 5
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 6  
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 7
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 8
Các hình ảnh chi tiết về Landwind X7:
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 9
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 10
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 11
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 12
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 13
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 14
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 15
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.