Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế'

Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế'
TPO - Sau nhiều năm kiện cáo ở các tòa án tại Trung Quốc, Jaguar Land Rover cuối cùng đã tìm được công lý khi công ty Jiangling bị yêu cầu ngừng sản xuất và kinh doanh Landwind X7 - "mẫu xe nhái" của Range Rover Evoque. 

Tòa án Quận Triều Dương của Bắc Kinh nhận thấy mẫu Range Rover Evoque của Land Rover có 5 chi tiết thiết kế độc đáo đã bị Jiangling - chủ sở hữu trực tiếp của Landwind - "ăn cắp" và đưa lên X7. Do đó, công ty của Trung Quốc đã bị yêu cầu ngừng sản xuất và kinh doanh dòng xe này ngay lập tức, cũng như phải trả tiền bồi thường cho hãng xe của Anh.

Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 1 Range Rover Evoque - mẫu xe bị "mượn thiết kế".

Jaguar Land Rover cho biết đây là phán quyết đầu tiên nghiêng về một nhà sản xuất của nước ngoài trong ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc.

Keith Benjamin, Giám đốc Pháp lý Toàn cầu của Jaguar Land Rover, cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh phán quyết này của tòa án Bắc Kinh, điều này càng củng cố niềm tin của chúng tôi trong việc đầu tư vào Trung Quốc và sự công bằng trong xét xử quyền sở hữu trí tuệ tại các tòa án tại đây."

Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 2 Landwind X7 - mẫu xe Trung Quốc đã bị yêu cầu ngừng sản xuất và kinh doanh.

"Phán quyết này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy luật pháp đã được thực thi một cách thích hợp để bảo vệ người tiêu dùng và duy trì các quyền của họ để họ không bị bối rối hoặc hiểu nhầm, đồng thời cũng bảo vệ nguồn đầu tư thương mại vào việc thiết kế và đổi mới."

Landwind X7 lần đầu xuất hiện ở Triển lãm Ôtô Quảng Châu năm 2015 và sau đó được bán tại thị trường Trung Quốc với giá khởi điểm chỉ bằng 1/3 so với Range Rover Evoque mà mẫu xe trên đã "mượn thiết kế". Bản sao này tỏ ra rất thu hút đối với khách hàng Trung Quốc, điều đó càng "xát muối vào vết thương" của Jaguar Land Rover; nhưng nhà sản xuất xe của Anh vẫn đứng vững và sau 3 năm ra tòa, công lý cuối cùng đã được thực thi.

Các hình ảnh chi tiết về Range Rover Evoque:

Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 3    Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 4
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 5
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 6  
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 7
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 8

Các hình ảnh chi tiết về Landwind X7:

Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 9
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 10
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 11
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 12
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 13
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 14
Land Rover thắng kiện hãng xe Trung Quốc 'ăn cắp thiết kế' ảnh 15
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

TPO - Sau các va chạm nhẹ, một số chi tiết trên vỏ xe như cản xe bằng nhựa, hay tôn có thể bị móp. Các chủ xe có thể khắc phục bằng cách dùng nước sôi đổ lên vị trí bị móp, sau đó dùng các công cụ có thể hút hoặc dùng tay để ép cho phần bị móp trở về như cũ.
Lắp thảm không đúng cách có thể gây kẹt chân ga thế nào?

Lắp thảm không đúng cách có thể gây kẹt chân ga thế nào?

TPO - Những tấm thảm sàn xe nếu được lắp không đúng loại, sau một thời gian sử dụng có thể bị cong lên, gây kẹt chân ga. Nhiều người dùng đã bình luận rằng có thể chọn loại thảm sàn bọc sâu hơn hoặc không lắp thảm ở vách khu vực để chân để tránh nguy hiểm.