Lần đầu tiên tìm thấy ngôi mộ của ông già Noel ngoài đời thực

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ đã tìm thấy ngôi mộ của Thánh Nicholas, hiện thân của ông già Noel, dưới một nhà thờ có từ thế kỷ thứ 5 ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Lần đầu tiên tìm thấy ngôi mộ của ông già Noel ngoài đời thực ảnh 1

Thánh Nicholas và chiếc sàn lát gạch được tìm thấy trong cuộc khai quật mới đây được cho là dấu tích của nhà thờ đầu tiên, nơi chôn cất Thánh Nicholas.

Mặc dù người ta biết rằng, Thánh Nicholas đã được chôn cất ở tỉnh Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu, nhưng hài cốt của vị thánh này đã bị phi tang vào khoảng 700 năm sau khi ông qua đời, vì vậy nơi chôn cất chính xác của ông vẫn chưa được biết - cho đến nay.

Osman Eravşar, Chủ tịch Hội đồng Khu vực Bảo tồn Di sản Văn hóa Antalya, nói với hãng tin địa phương DHA : “Đây là một khám phá cực kỳ quan trọng, là phát hiện đầu tiên về thời kỳ đó”.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nơi an nghỉ cuối cùng được cho là của Thánh Nicholas sau khi khám phá ra tàn tích của khu bảo tồn cổ đại ở thị trấn ven biển Demre.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, Thánh Nicholas qua đời vào ngày 6/12 năm 343 và được chôn cất bên dưới bức tượng của Chúa Giêsu giống như được miêu tả trong cuốn sách "Mật mã Da Vinci."

Tuy nhiên, vương cung thánh đường sau đó đã bị nhấn chìm bởi mực nước biển Địa Trung Hải dâng cao vào thời Trung cổ, sau đó một nhà thờ khác đã được xây dựng trên đỉnh của nó trong thị trấn - lúc đó được gọi là Myra - giữa thế kỷ 5 và 12 để bảo vệ phần mộ của vị thánh này. Thật không may, những tên trộm đến từ Bari, Ý, đã phá hoại lăng mộ vào năm 1087 và lấy đi phần lớn hài cốt của Thánh Nicholas.

Tất cả dường như đã mất cho đến khi các cuộc khai quật gần đây khai quật được tàn tích của sàn lát gạch và khảm từ nhà thờ ban đầu, khiến họ tin rằng Thánh Nicholas đã được chôn cất ở đây.

Thánh Nicholas được xưng tụng khi ban phán phần lớn tài sản của mình cho người nghèo.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG