Lần đầu tiên Chủ nhật Đỏ đến với trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

Lần đầu tiên Chủ nhật Đỏ đến với trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải
TPO - Dù đang trong những ngày thi cuối kỳ, nhưng lần đầu được tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ - ngày hội hiến máu tình nguyện, đông đảo sinh viên trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải rất háo hức.

Sáng nay, 7/1, Báo Tiền Phong phối hợp cùng trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải tổ chức Chủ nhật Đỏ ngay tại khuôn viên trường.

Từ sớm, đã có rất đông sinh viên ngồi đợi để đến lượt hiến máu. Nguyễn Huy Bắc, lớp 68, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết, dù đã tham gia hiến máu gần 10 lần nhưng đây là lần đầu tiên tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ.

Lần đầu tiên Chủ nhật Đỏ đến với trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải ảnh 1 Ông Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập, báo Tiền Phong phát biểu tại chương trình.
Theo Bắc, đây là một hoạt động ý nghĩa để giúp các bệnh nhân, nhất là những người bệnh cần phải truyền máu liên tục. Vì thế với Bắc, hiến máu là việc làm đương nhiên. Không chỉ tham gia hiến máu, Bắc còn là thành viên đội máu của trường nên em thường xuyên tuyên truyền để các bạn trong lớp cùng tham gia. Hiện nay, đã có khoảng 20% bạn học cùng lớp với Bắc tham gia hiến máu. Tạ Thị Mai, sinh viên năm thứ nhất cho biết, đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu. Khi còn học phổ thông, Mai đã quan tâm tới việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy, lên ĐH, có cơ hội, Mai tham gia luôn. Sau lần này, Mai cho biết em tiếp tục tham gia hoạt động nhân văn này.
Lần đầu tiên Chủ nhật Đỏ đến với trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải ảnh 2 Sinh viên Tạ Thị Mai
Phát biểu tại ngày hội, Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban biên tập báo Tiền Phong đã kể lại quá trình mà Chủ nhật đỏ đã đi qua trong 11 năm qua. Từ năm đầu tiên triển khai, 2009, với 96 đơn vị máu thu được tại Hà Nội, đến nay, Chủ nhật đỏ đã lan tỏa đến hơn 40 tỉnh thành của cả nước với gần 50 đơn vị máu thu được trong năm 2019. Năm 2020 do tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát sau Tết Nguyên đán và kéo dài, nhiều tỉnh thành và đơn vị đã không thể tổ chức được chương trình Chủ nhật Đỏ như dự kiến. Nhưng với sự nỗ lực của Ban Tổ chức, số lượng máu tiếp nhận vẫn đạt chỉ tiêu đề ra là 46.999 đơn vị máu. Năm 2021, Chủ nhật Đỏ sẽ được triển khai ở 80 điểm với 43 tỉnh thành trên cả nước. Tính đến hết ngày 6/1, đã có 16 điểm hiến máu được tổ chức với gần 11.272 đơn vị máu được hiến tặng. Cũng theo ông Nguyễn Huy Lộc, ban tổ chức phấn đấu đến hết tháng 3/2021, tiếp nhận được khoảng 50.000 đơn vị máu để cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế đang rất cần máu trong dịp Tết nguyên đán sắp tới. Lần đầu tổ chức tại trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Huy Lộc cho rằng đây là mong muốn lan tỏa chương trình Chủ nhật Đỏ ngày càng sâu hơn, rộng hơn. Để không những người dân mà cả giới trẻ biết được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Đồng thời, mục tiêu của ban tổ chức là mở rộng quy mô năm sau, chương trình phủ sóng hết được tất cả các tỉnh thành với mong muốn để hiến máu trở thành thói quen tự giác trong mỗi người dân.
Lần đầu tiên Chủ nhật Đỏ đến với trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải ảnh 3  
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết tập thể sư phạm nhà trường vốn có truyền thống nhân ái tốt đẹp và hiến máu cứu người là hành động, nghĩa cử cao đẹp thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái đó. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứ và điều trị bệnh cho nhân dân. Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, phối hợp với ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ để tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện rộng hơn với quy mô là điểm của Chủ nhật đỏ cho thấy phong trào hiến máu của trường đã và đang từng bước phát triển mạnh. Ông Hùng cũng đề nghị Đoàn trường phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ban tổ chức Chủ nhật Đỏ để tích cực vận động, tuyên truyền sâu rộng trên các thông tin đại chúng cũng như trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nhân dân tích cực tham gia phong trào thiện nguyện này. 
MỚI - NÓNG