Siêu cúp Quốc gia-Cúp THACO 2017

Lần đầu cho Quảng Nam hay kỷ lục cho SLNA?

TPO - Nếu giành chiến thắng trong trận Siêu cúp Quốc gia-Cúp THACO 2017, Quảng Nam sẽ làm nên kỳ tích với chức vô địch đầu tiên. Với Sông Lam Nghệ An (SLNA), nếu ca khúc khải hoàn, họ sẽ lập kỷ lục với 5 lần đăng quang.

Qua 18 kỳ Siêu Cúp đã được tổ chức, CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An và CLB bóng đá Becamex Bình Dương là những đội bóng giàu thành tích nhất với 4 lần đoạt Siêu Cúp, trong đó SLNA có 3 lần liên tiếp vào các năm 2001-2003, trong khi Becamex Bình Dương 2 lần lập cú đúp ở các năm 2007-2008 và 2014-2015.

Lần đầu cho Quảng Nam hay kỷ lục cho SLNA? ảnh 1 Siêu cúp Quốc gia-Cúp THACO 2017. Ảnh: Như Ý

Vì thế, nếu giành chiến thắng ở Siêu cúp Quốc gia-Cúp THACO 2017 chiều 24/2 tới, CLB Sông Lam Nghệ An sẽ vượt mặt Becamex Bình Dương, lập kỷ lục 5 lần vô địch Siêu cúp Quốc gia sau 6 lần góp mặt.

Trước thềm trận đấu gặp Quảng Nam, HLV Nguyễn Đức Thắng của đội bóng xứ Nghệ cho biết: “SLNA đã nhiều lần tham gia trận Siêu Cup và như mọi lần, mục tiêu của chúng tôi là thi đấu hết mình để tiếp tục gia tăng thành tích. Tất nhiên là đội nào cũng muốn đoạt cúp nhưng hy vọng may mắn thuộc về chúng tôi ở mùa giải năm nay".

Lần đầu cho Quảng Nam hay kỷ lục cho SLNA? ảnh 2 HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA.

Cùng theo ông Thắng, hai cầu thủ Xuân Mạnh và Văn Đức vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam lập kỳ tích lịch sử với ngôi Á quân giải U23 châu Á, đã trở về hội quân và tập luyện cùng CLB. Sự xuất hiện của hai ngôi sao của U23 Việt Nam chắc chắn sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn cho giải đấu. 

Trong khi đó, với Quảng Nam, Siêu cúp Quốc gia-Cúp THACO 2017 mới là lần đầu tiên họ dự tranh một trận Siêu Cúp. Nếu chiến thắng, đội bóng này sẽ lập kỳ tích vô địch ngay lần đầu tiên tham dự Siêu Cúp.

Mùa giải vừa qua, Quảng Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc đã lập nên kỳ tích lần đầu vô địch V-League. Đáng nói, đội chủ sân Tam Kỳ đăng quang khi trong đội hình không sở hữu những ngôi sao tầm cỡ hay các ngoại binh xuất sắc. 

Lần đầu cho Quảng Nam hay kỷ lục cho SLNA? ảnh 3 Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam Nguyễn Húp.

Trước trận tranh Siêu Cúp với SLNA, Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết: "Năm 2017 là năm thứ 4 Quảng Nam được chơi ở sân chơi V-League và đã đoạt ngôi vô địch. Cũng nhờ vậy, chúng tôi rất vinh dự được góp mặt ở trận Siêu cúp Quốc gia-Cúp THACO 2017. Dù chưa có kinh nghiệm như đội bạn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình để đạt kết quả tốt nhất". Trong đội hình Quảng Nam, nổi bật là Đinh Thanh Trung- Cầu thủ hay nhất giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017; đồng thời đoạt Quả bóng Vàng 2017. 

Lần đầu cho Quảng Nam hay kỷ lục cho SLNA? ảnh 4
MỚI - NÓNG