Làm rõ vụ nữ sinh đánh nhau tung clip lên mạng

Do mâu thuẫn từ trước, sau giờ tan học, 3 nữ sinh lao vào đánh nhau (Ảnh: Cắt từ clip)
Do mâu thuẫn từ trước, sau giờ tan học, 3 nữ sinh lao vào đánh nhau (Ảnh: Cắt từ clip)
Ngày 5/4, thầy Nguyễn Văn Sáng, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Thọ (Như Thanh, Thanh Hóa) xác nhận clip được phát tán trên mạng mấy ngày qua quay cảnh 3 nữ sinh đánh nhau, trong đó có hai nữ sinh là học sinh của trường.

Theo đó, mấy ngày qua, trên mạng xã hội facebook lan truyền một clip quay cảnh 3 nữ sinh đánh nhau. Trong clip, hình ảnh hai nữ sinh cùng dùng gậy chuẩn bị từ trước xông vào đánh nữ sinh kia, một trong hai nữ sinh này còn có hành động lột đồ đối phương. Nữ sinh bị đánh cũng túm tóc và tấn công lại.

Theo thầy Sáng thì sự việc xảy ra vào lúc 11h 30 ngày 31/3/2017, sau tiết cuối ở trường. Nhóm học sinh này đã đến khu vực đường bê tông cạnh nhà văn hóa của thôn Chợ Mới, xã Yên Thọ (cách cổng trường vài trăm mét) để đánh nhau.

Làm rõ vụ nữ sinh đánh nhau tung clip lên mạng ảnh 1

3 nữ sinh trong clip là nữ sinh Trần Thị Q, Đỗ Thị L. (cùng học lớp 9A) và nữ sinh Nguyễn Thị D. (lớp 9, trường THCS Vạn Hòa (huyện Nông Cống). Hai nữ sinh Q. và L. là của trường THCS Yên Thọ còn D. là học sinh ở trường khác sang. Tuy nhiên, Q. và D lại cùng phe đánh L.

Cũng theo thầy Sáng thì 3 nữ sinh này đã có mâu thuẫn từ trước nên D mới đến trường Yên Thọ và chờ tan học để cùng Q. đánh L.

“Do sự việc xảy ra ngoài khu vực nhà trường nên mãi đến buổi chiều cùng ngày, nhà trường mới nắm được vụ việc các nữ sinh này đánh nhau. Sau khi nắm bắt được thông tin, tôi đã chỉ đạo cho giáo viên chủ nhiệm làm rõ, yêu cầu hai học sinh của trường làm bản tường trình. Đồng thời yêu cầu phụ huynh có con vi phạm đến trường để trao đổi trong vấn đề xử lý, giáo dục học sinh” – thầy Sáng cho biết.

Thầy Sáng cho biết, vào 8h sáng thứ 2, ngày 3/4 , phụ huynh hai em vi phạm đã có mặt tại trường để làm việc. Buổi làm việc có mặt của Ban văn hóa, Ban Công an xã, Hội khuyến học xã Yên Thọ. Sau buổi làm việc, hai học sinh cũng thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

“Hiện chúng tôi đã gửi báo cáo vụ việc lên Phòng GD-ĐT, UBND xã Yên Thọ. Do học sinh Nguyễn Thị D. là học sinh trường khác nên nhà trường đã nhờ Ban công an xã phối hợp với các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý. Tiếp theo, nhà trường căn cứ vào biên bản họp kiểm điểm học sinh và đề nghị của giáo viên chủ nhiệm để thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và đưa ra mức độ xử lý đối với em Q. và em L. theo đúng quy định nhằm giáo dục, răn đe thật nghiêm các học sinh vi phạm. ” – thầy Sáng nói.

Được biết, Q. và L. là hai nữ sinh có học lực trung bình. Q. trước đó từng bị nhà trường cảnh cáo trước toàn trường vì cũng có hành vi đánh bạn.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.
Thí sinh TPHCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

Nhiều trường đại học để dành chỉ tiêu

TP - Sẽ có hàng ngàn thí sinh ở 19 tỉnh, thành phía Nam được đặc cách tốt nghiệp THPT. Để đảm bảo quyền lợi cho đối tượng thí sinh này, nhiều trường đại học đã điều chỉnh phương án tuyển sinh, dành chỉ tiêu cho các em.