An Giang:

Làm rõ trách nhiệm việc tuyển dụng nhiều trường hợp không đúng quy định

TPO - Tỉnh An Giang sẽ thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng quy định một phần đối với 43 trường hợp. Đối với cá nhân tham mưu sai, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong việc thẩm định, đề xuất việc tuyển dụng...

Trả lời báo chí, Chánh văn phòng UBND tỉnh An Giang -  Nguyễn Bảo Trung cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh sẽ ban hành quyết định thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng quy định một phần đối với 43 trường hợp.

Cụ thể, đối với 2 trường hợp được Bộ Nội vụ thống nhất tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển, UBND tỉnh sẽ thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định mới.

 Đối với 7 trường hợp trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức 2018, sau khi công bố kết quả trúng tuyển, UBND tỉnh sẽ thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định mới.

Đối với các trường hợp tham gia thi tuyển công chức năm 2018 nhưng không trúng tuyển, các trường hợp không tham gia dự thi, giao Sở Nội vụ phối hợp với các Sở, ban ngành và UBND cấp huyện để sắp xếp, tuyển dụng vào các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Đối với các trường hợp đã nghỉ việc, UBND tỉnh sẽ ban hành Quyết định thu hồi kết quả tuyển dụng không đúng một phần.

Riêng đối với 4 trường hợp đã được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cũng đã trúng tuyển trong kì thi tuyển công chức tỉnh An Giang 2018, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo ban hành quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm trước đây theo thẩm quyền. Việc có bổ nhiệm lại hay không, thời gian nào bổ nhiệm thì thủ trưởng đơn vị đó căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu công tác cán bộ của đơn vị, xem xét việc bổ nhiệm theo thẩm quyền nhưng phải đảm bảo quy trình, thủ tục, điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm.

Về xử lí trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân tham mưu sai, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong việc thẩm định, đề xuất việc tuyển dụng không đúng quy định một phần.

“Hiện nay, Sở Nôi vụ đang tổ chức thực hiện vẫn chưa có kết quả cụ thể, khi nào có sẽ thông tin với báo chí”, ông Trung nói.

Liên quan vụ việc trên, trước đó, ông Bùi Văn Tặng - Trưởng ban tổ chức Thành uỷ, kiêm Trưởng phòng Nội vụ TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, sau khi có kết quả thi công chức 2018, bà Vương Mai Trinh (con gái nguyên Chủ tịch tỉnh An Giang đã nghỉ hưu từ ngày 1/4) được bổ nhiệm lại làm Phó Chánh văn phòng Thành uỷ.

Cụ thể, ngày 1/4 UBND tỉnh An Giang đã ban hành các Quyết định để thu hồi Quyết định tuyển dụng công chức đối với bà Trinh. Theo chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đồng thời có sự thống nhất với Bộ Nội vụ, ngày 2/4, Thành uỷ Long Xuyên cũng ban hành các Quyết định để thu hồi các quyết định bổ nhiệm chức danh đối với bà Trinh mà trước đây Thành uỷ, UBND Thành phố Long Xuyên đã ban hành.

Cũng trong ngày 1/4, UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt tuyển dụng công chức, đồng thời Sở Nội vụ cũng ban hành Quyết định bổ nhiệm ngạch công chức đối với bà Vương Mai Trinh công tác tại Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Long Xuyên.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang theo công văn số 74, nếu có yêu cầu thì Thành uỷ Long Xuyên tiến hành các quy định bổ nhiệm lại cán bộ công chức theo quy định.

Trên tinh thần đó, Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố đã xin chủ trương bổ nhiệm lại chức danh Phó Chánh văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND do vị trí này đang khuyết. Ban thường Thành uỷ đã họp và thống nhất và giao cho HĐND, UBND Thành phố giới thiệu nhân sự theo quy định.

Bước đầu giới thiệu trong quy hoạch có 9 người, trong đó có bà Trinh. Sau đó lấy ý kiến kết quả bà Trinh chiếm đa số. Qua đó, lãnh đạo văn phòng có biểu quyết thống nhất báo cáo Ban Thường vụ đề xuất bộ nhiệm bà Trinh giữ chức Phó Chánh văn phòng.

“Đến thời điểm này, bà Trinh được bổ nhiệm giữ chức Phó chánh văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố theo đúng quy định của Chính phủ”, ông Tặng nói. Đồng thời, ông này cũng cho biết thêm, bà Trinh công tác từ năm 2013, nên khi bổ nhiệm ngạch công chức ngày 1/4, bà Trinh được xếp ngạch chuyên viên bậc 3. Theo quy định, những người tuyển dụng công chức lần đầu thì được xếp ngạch chuyên viên bậc 1, nhưng trường hợp bà Trinh thì Bộ Nội vụ và tỉnh thống nhất bảo lưu quá trình công tác trước đó.

Mới đây, trước phản ánh của báo chí về việc bà Trinh người bị thu hồi quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo và phải thi tuyển công chức, nhưng ngay sau khi trúng tuyển, được tuyển dụng vào làm công chức và bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Long Xuyên.

Bộ Nội vụ cho biết, khi có phản ánh, đã chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, báo cáo cụ thể xem có đúng quy trình, quy định hay không.

Ngày 19/4, trao đổi với Tiền Phong, bà Đặng Thị Hoa Rây – Phó Bí thư Thành uỷ Long Xuyên cho biết, hiện nay về phía tỉnh chưa có văn bản yêu cầu vì tới đây Bộ Nội vụ sẽ làm việc với tỉnh An Giang về vấn đề này. Khi đó, tỉnh An Giang có yêu cầu gì thì Thành uỷ Long Xuyên sẽ báo cáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

TPO - Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất phê duyệt kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 4) trên địa bàn tỉnh do Sở Y tế ban hành, nhằm triển khai thực hiện thần tốc, huy động mọi nguồn lực để tổ chức xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh.