Làm rõ nguyên nhân tai nạn kinh hoàng tại Huế

Công an xác định, nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng này là do xe khách vượt sai ở đoạn đường cấm vượt và không giảm tốc độ tại nơi có biển cảnh báo.
Công an xác định, nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng này là do xe khách vượt sai ở đoạn đường cấm vượt và không giảm tốc độ tại nơi có biển cảnh báo.
TPO - Đến ngày 19/2, nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng giữa hai xe khách và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong, 6 người bị thương nặng tại đường tránh Huế bước đầu được cơ quan chức năng làm rõ. 

 VIDEO: Toàn cảnh vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại Huế làm nhiều thương vong (thực hiện: Ngọc Văn)

Theo Công an tỉnh TT-Huế, vào khoảng 7h45 sáng 17/2, tài xế Phan Văn Khánh (SN 1972, trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) điều khiển xe khách 16 chỗ BKS 74B-000.02 chạy hướng Quảng Trị - Huế đã vượt xe đầu kéo BKS 29C-509.47 (kéo theo rơ moóc BKS 29R 003.58, do ông Phan Văn Dẫn (SN 1982, trú tỉnh Ninh Bình) điều khiển lưu thông hướng cùng chiều.

Làm rõ nguyên nhân tai nạn kinh hoàng tại Huế ảnh 1 Vụ tai nạn làm nhiều người thương vong, các xe ô tô bị hư hỏng

Chiếc xe 16 chỗ biển Quảng Trị này đã vượt xe tải ở đoạn đường cấm vượt, không đảm bảo an toàn. Cùng lúc này, xe ô tô khách giường nằm BKS 18B-016.48, do ông Lưu Duy Bằng (SN 1984, trú tỉnh Nam Định) điều khiển, chạy hướng ngược chiều đã không giảm tốc độ ở đoạn đường có biển cảnh báo nguy hiểm cần phải đi chậm.

Khi gặp xe khách 16 chỗ, tài xế xe giường nằm đã xử lý phanh. Nhưng do trời mưa, đường trơn trượt nên để xe quay ngang và va vào xe khách khách 16 chỗ gây tai nạn giao thông.

Làm rõ nguyên nhân tai nạn kinh hoàng tại Huế ảnh 2 Các phương tiện giao thông hư hỏng nặng, biến dạng kinh hoàng

Hậu quả, cả hai xe khách hư hỏng rất nặng. Trong đó, xe khách 16 chỗ bị nằm kẹp giữa xe giường nằm và xe đầu kéo, phần đầu xe khách bị bẹp dúm, biến dạng. Vụ tai nạn đã khiến 1 người tử vong và 6 người bị thương.

Thông tin từ Ban An toàn Giao thông tỉnh TT-Huế cho biết, qua kiểm tra cho thấy, tài xế xe giường nằm Phan Văn Dẫn không có nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Cơ quan chức năng phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế để test ma túy đối với cả 3 tài xế Dẫn, Khánh, Bằng.

Sau vụ tai nạn, Ban An toàn Giao thông tỉnh TT-Huế trực tiếp đến thăm hỏi và hỗ trợ các nạn nhân bị thương và người nhà nạn nhân bị tử vong, với tổng số tiền 12 triệu đồng.

Vụ việc hiện tiếp tục được Công an tỉnh TT-Huế điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ TN&MT phản hồi nhiều thông tin liên quan đến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường

Bộ TN&MT phản hồi thông tin 'đội thêm chi phí' cho doanh nghiệp

TPO - Trước phản ánh của một số tổ chức, hiệp hội cho rằng, dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (gọi tắt là Nghị định) sẽ làm tăng gánh nặng, chi phí về môi trường cho doanh nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có phản hồi.
Cấp tốc thông báo tàu, thuyền thoát vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới

Cấp tốc thông báo tàu, thuyền thoát vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển (từ Thanh Hóa tới các tỉnh khu vực Tây Nguyên) theo dõi chặt diễn biến áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), khẩn trương thông báo cho chủ các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của ATNĐ, nhanh chóng thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.