Có 13 kết quả :

Vụ “cả nhà làm quan” ở Hải Dương: Điều chuyển em rể Bí thư huyện

Vụ “cả nhà làm quan” ở Hải Dương: Điều chuyển em rể Bí thư huyện

TP - Ngày 24/7, trao đổi với phóng viên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, thực hiện kết luận kiểm tra của Bộ Nội vụ, Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Thành đã ra quyết định điều chuyển công tác ông Nguyễn Hồng Cương, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kim Thành (em rể Bí thư Huyện ủy) về làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành. Còn Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy về làm Trưởng ban Tổ chức huyện ủy thay ông Cương.
Tình trạng cả nhà làm quan ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương được báo chí nhắc nhiều những ngày qua. Ảnh: LD.

Cả nhà làm quan: Rất dễ dẫn đến lạm quyền

TP - “Đã là lãnh đạo thì ông nào cũng muốn sử dụng quyền lực để phục vụ lợi ích cá nhân, cho gia đình họ. Điều quan trọng là anh có kiểm soát được quyền lực để họ không lộng quyền, lạm quyền hay không”, GS Trần Ngọc Đường, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trò chuyện với Tiền Phong về vấn đề kiểm soát quyền lực, khi báo chí lên tiếng nhiều về tình trạng cả nhà làm quan.
Trưởng phòng Nội vụ huyện nói rằng, chưa phát hiện sự không bình thường trong xã Hạ Sơn. Ảnh: Việt Hương.

Việc 12 thành viên gia đình làm quan: Người trong cuộc nói gì?

TP - “Từ trước giờ vẫn vậy, họ làm quan xã từ thời cha ông truyền nối đến nay chứ không riêng gì bây giờ. Từ một vài người, rồi kết thành thông gia, dâu rể và nay thì hơn một nửa ban chấp hành xã là người cùng nhà với nhau. Họ làm tốt, chúng tôi chưa thấy phiền hà”, hàng chục hộ dân tại xã Hạ Sơn (Quỳ Hợp - Nghệ An) nói như vậy về cả họ làm quan tại xã này.
Ông Lê Văn Thanh Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn. Ảnh: Việt Hương.

Sự thật “cả họ làm quan” một xã ở Nghệ An

TPO - Giải thích việc 12 người họ hàng “làm quan” trong xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), Chủ tịch UBND xã này cho biết, không phải trong một họ mà có đủ thông gia, anh em, họ hàng và dâu rể từ các địa phương khác kết thành một gia đình với nhau.
Tơ lòng

Tơ lòng

TP - Khi mới quen, tôi thấy cô ấy rất dễ thương bởi nét ngây thơ, hồn nhiên nhưng sau 2 năm yêu nhau tôi bắt đầu mệt mỏi vì những điều ngốc nghếch. Chẳng hạn luôn tròn mắt hỏi tại sao nước suối lại chảy, tại sao lá vàng lại rơi, sao buổi sáng chim hót hay thế?… vv và vv. Tôi không muốn mất thời gian cho những câu hỏi ngớ ngẩn như thế, nhưng lại sợ cô ấy giận… hoanglinh09…@
Cho tròn vai

Cho tròn vai

TP - - Lại bày đặt cũng lều chõng đi thi cơ à? - Chứ sao! - Xem lại mình đi, tuổi nào rồi? - Cậu cạn nghĩ quá! Thiên hạ có người 90 tuổi còn đi thi nữa là! - Thế cho mình phỏng vấn một câu: Cậu ứng thí đợt này chắc là ước mơ thoát xác khỏi kiếp thảo dân?
Chàng thư sinh đa tài

Chàng thư sinh đa tài

TP - Từ bỏ đô thị, Đặng Anh Dũng, khiến người ta nghi ngại khi làm Phó chủ tịch (PCT) xã Sơn Lập - nơi khó khăn nhất huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Các cô giáo làng Đại Tự tại lớp học mầm non xã Thanh Khương

Làng 'gõ đầu trẻ'

TP - Đó là làng Đại Tự ở xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Cả làng có gần 140 giáo viên. Có những gia đình 3-4 thế hệ làm nghề gõ đầu trẻ.