Lâm Đồng vào cuộc vụ chụp ảnh nude ở Đà Lạt

Lâm Đồng vào cuộc vụ chụp ảnh nude ở Đà Lạt
TP - Ngày 9/4, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở TT&TT Lâm Đồng cho hay: Ngày 7/4 đã nhận được thông tin về việc một đôi nam - nữ chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt). Phòng chức năng của Sở đã tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude tại di tích và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý theo Luật An ninh mạng. 

Bước đầu đã xác định được hai người khỏa thân trong ảnh và họ thừa nhận đã chụp bộ ảnh cưới khỏa thân. 

Theo ông Nguyễn Viết Vân, chụp ảnh khỏa thân trên mặt nước hồ Tuyền Lâm và cánh rừng thông gần đó là trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam bởi đó là di tích quốc gia, nơi thường có du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm... Do người chụp ảnh và các đôi nam - nữ nói trên đều ở Hà Nội nên Sở TT&TT Lâm Đồng đã đề nghị Sở TT&TT Hà Nội phối hợp xử lý vụ việc này.

Năm ngoái Á hậu Thư Dung cùng một ê kíp chụp ảnh dung tục tại “Tuyệt tình Cốc” (TP Đà Lạt), đã bị cơ quan chức năng xử lý. Nay lại có cặp đôi chụp ảnh khỏa thân tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm khiến nhiều người bức xúc cho rằng phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe những hành động làm xấu Đà Lạt.

Trả lời câu hỏi về biện pháp để ngăn ngừa những chuyện tương tự, giám đốc Sở TT&TT Lâm Đồng nói, đơn vị quản lý các thắng cảnh, khu du lịch… cần tăng cường công tác quản lý; người làm dịch vụ du lịch như cho thuê thuyền và các tiểu cảnh trong khu du lịch cũng nên nói không với những người sử dụng dịch vụ của mình để làm những trò lố.

Như Tiền Phong đã đưa tin, những ngày gần đây trên nhiều trang mạng xã hội facebook xuất hiện loạt ảnh đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân tại thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm khiến dư luận bức xúc (ảnh). Cặp đôi này tồng ngồng tạo dáng chụp ảnh trong đồi thông và trên thuyền ở hồ nước thơ mộng giữa thanh thiên bạch nhật như ở chốn không người.

MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh: Internet)

Nhạc sỹ Nguyễn Cường với 'Khát vọng Đam San'

TPO - Nguyễn Cường từng nói rằng: Ông chẳng nghĩ mình bao nhiêu tuổi. Nhạc sỹ vẫn cảm thấy đang sung sức và hăng hái làm việc dù đã ngoài 70. Suốt hai năm đại dịch, tác giả “Đôi mắt Pleiku” vẫn khỏe mạnh, tập trung cho tác phẩm lớn “Khát vọng Đam San”, sẽ công bố trong thời gian tới.