Tác giả bộ ảnh nude bị cho là 'bôi bẩn' Đà Lạt nói gì?

TPO - “Tôi cho rằng bộ ảnh nude ở Đà Lạt không phản cảm như mọi người thấy...", nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng thực hiện bộ ảnh này cho biết.

Mới đây, dư luận xôn xao trước bộ ảnh nude thực hiện ở Đà Lạt với nhân vật chính là cặp đôi đến từ Hà Nội. Trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều, một số người đồng tình, thậm chí những người có chuyên môn thoải mái đón nhận và cho rằng bộ ảnh không có yếu tố dung tục, phản cảm. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng bộ ảnh “bôi bẩn” di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt).

Tác giả bộ ảnh nude bị cho là 'bôi bẩn' Đà Lạt nói gì? ảnh 1 Bộ ảnh nude ở Đà Lạt đang gây tranh cãi gay gắt.

Trao đổi với PV, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng phân trần: “Tôi cho rằng bộ ảnh nude ở Đà Lạt không phản cảm như mọi người thấy. Với kinh nghiệm 10 năm chụp hình nghệ thuật, và cũng được nhiều anh chị trong nghề đánh giá thì những bức ảnh tôi mới chụp cũng mang chất nude nghệ thuật chứ không hề hở hang và quá phô trương”.

Anh Hùng cho biết, khi thực hiện bộ ảnh nude ở Đà Lạt, e-kip chỉ cố gắng làm tốt nhất theo yêu cầu của khách hàng và ý tưởng đã xây dựng từ đầu. “Tôi không nghĩ nó lại được chú ý và gây xôn xao đến vậy. Chúng tôi đã lựa chọn địa điểm và thời gian chụp ảnh vào lúc 2-3h sáng và hoàn tất vào lúc mặt trời lên để tránh gặp du khách hay người qua lại. Nói bộ ảnh bôi bẩn Đà Lạt là không đúng”- nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng nói.

Tác giả bộ ảnh nude bị cho là 'bôi bẩn' Đà Lạt nói gì? ảnh 2  
Tác giả bộ ảnh nude bị cho là 'bôi bẩn' Đà Lạt nói gì? ảnh 3 Một số ảnh hậu trường bộ ảnh nude ở Đà Lạt.

Chia sẻ thêm về hai nhân vật chính của bộ ảnh, anh Nguyễn Hùng tiết lộ, bạn nữ là mẫu nude và bạn nam từng nhiều lần phản đối người yêu chụp ảnh nude. “Họ cãi nhau và chia tay nhiều lần. Sau đó, bạn nam thấu hiểu bạn nữ và chính bạn nam đưa ra ý tưởng muốn gắn kết, xoá bỏ định kiến về ảnh nude, mẫu nude nên quyết định chụp bộ ảnh như vậy. Tôi thực sự cảm phục bạn nam bởi bạn ấy đã vì tình yêu mà gạt bỏ hết những sợ hãi, dũng cảm chèo thuyền ra giữa hồ dù không biết bơi”.

Tác giả bộ ảnh nude bị cho là 'bôi bẩn' Đà Lạt nói gì? ảnh 4

Một bức ảnh trong bộ ảnh nude ở Đà Nẵng.

Tác giả bộ ảnh nude bị cho là 'bôi bẩn' Đà Lạt nói gì? ảnh 5  

Theo nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng, bộ ảnh nude ở Đà Lạt là bộ ảnh nude thứ ba mà anh từng thực hiện. Trước đó, anh từng thực hiện hai bộ ảnh nude ở Đà Nẵng và Tam Đảo.

“Tôi không ngại chụp ảnh nude và vẫn luôn học hỏi từng ngày cho tất cả những sản phẩm của mình làm ra được được hoàn hảo hơn trong mắt người dùng. Nếu có khách hàng đề nghị chụp ảnh nude, tôi vẫn sẵn sàng. Để có những bức ảnh nude chúng tôi thực sự rất vất vả. Nó là cả 1 sự tỉ mỉ về chọn hình thể, ánh sáng, góc máy. Tôi tin những bức ảnh nghệ thuật sẽ chạm tới trái tim và được công chúng đón nhận nhiều hơn”- anh Nguyễn Hùng chia sẻ.

Hiện tại, trước nhiều ý kiến cho rằng bộ ảnh nude "bôi bẩn" Đà Lạt, Sở TT&TT Lâm Đồng cũng đã vào cuộc xác minh. 

Theo ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng, chụp ảnh khỏa thân trên hồ Tuyền Lâm và cánh rừng thông gần đó là trái với thuần phong mỹ tục bởi đó là di tích quốc gia, nơi nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm...

Ông Nguyễn Viết Vân cho biết Phòng chức năng của Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đang tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý theo Luật An ninh mạng.

MỚI - NÓNG