Lại Văn Sâm nghẹn ngào buông mic khi Tiến Luật, Quyền Linh bật khóc nói lời hối hận với mẹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tập cuối Ký Ức Vui Vẻ chắc chắn sẽ khiến khán giả phải nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nhắc về Mẹ, về gia đình, về tuổi thơ và nỗi hối tiếc của những người con khi đã trưởng thành.

Trong tập kết thúc mùa 3, Ký ức vui vẻ đã dành một phần của chương trình để nhắc nhớ, kể kỷ niệm buồn vui cùng Mẹ. “Gánh con, gánh cả cuộc đời”, ký ức về Mẹ ùa về khiến dàn nghệ sĩ không thể kìm được nước mắt.

Khả Như vốn là một cô gái tự tin, hoạt ngôn nhưng nhắc về Mẹ, nữ diễn viên nghẹn ngào tủi thân xen lẫn nhiều tâm sự chưa từng kể. Sinh nhật vừa rồi của Khả Như, cô đã nhận được tin nhắn từ MC Trường Giang - đàn anh thân thiết nhắc nhở về việc hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Khi đọc được tin nhắn đó, Khả Như đã quặn lòng tự hỏi: “Rốt cuộc mình cố gắng như vậy để làm gì?”.

Lại Văn Sâm nghẹn ngào buông mic khi Tiến Luật, Quyền Linh bật khóc nói lời hối hận với mẹ ảnh 1

Cô cũng tự trách mình vì có nhiều lúc vô tâm với Mẹ. Mẹ mang nặng đẻ đau, kiên nhẫn dạy con tập nói, đút con ăn nhưng lớn lên, Mẹ chỉ có vài thắc mắc con cũng không dành thời gian trả lời. Nhiều bạn bè đồng nghiệp vẫn thường trêu chọc Khả Như vì mãi chưa chịu lấy chồng nhưng thật ra lý do một phần cũng bởi cô quá thương Ba Mẹ. Khả Như luôn cố gắng làm việc vì mong muốn dành cho Ba Mẹ một cuộc sống thật tốt, thật sung túc. “Ba Mẹ thường muốn con đủ đầy hơn người ta nhưng con thì con luôn muốn Ba Mẹ của con phải hơn người ta” – Khả Như nói trong nước mắt.

Đồng cảm với nữ đội trưởng thập niên 90, MC Quyền Linh cũng rơi nước mắt khi kể về mẹ của mình. Mẹ của anh đã phải tảo tần vừa làm ba, vừa làm mẹ của 6 người con.

Lại Văn Sâm nghẹn ngào buông mic khi Tiến Luật, Quyền Linh bật khóc nói lời hối hận với mẹ ảnh 2

Tuổi thơ của MC Quyền Linh lớn lên trong nghèo khó. Anh nhớ mãi những đêm mưa, mẹ thức đêm hứng nước mưa dột để các con ngủ, và mẹ khóc. Có lẽ đó là giọt nước mắt của sự hi sinh chịu đựng, là tình thương và nỗi day dứt khi không thể cho các con một cuộc sống tốt hơn. Mẹ vẫn thường nói rằng Mẹ thích ăn xương – đó là lời nói dối mà chỉ khi lớn lên các con mới hiểu được.

MC Quyền Linh từng ao ước tặng Mẹ một chiếc áo dài thật đẹp. Đến khi cuộc sống đã ổn hơn, anh có đủ điều kiện để thực hiện ước mơ đó thì lưng Mẹ đã gù, không mặc được.

Đối với Tiến Luật, những ký ức về Mẹ đi cùng sự day dứt và hối hận của một người con hư. Tuổi trẻ ngông cuồng, anh đã làm Mẹ buồn lòng suốt những năm tháng dài đằng đẵng. Anh làm Mẹ khóc nhiều đến nỗi tưởng như mắt bà đã mù. Mẹ anh từng van lạy con đừng bỏ nhà đi bụi, đáp lại sự khốn khổ của Mẹ, đứa con ngỗ ngược ngày ấy chỉ đáp: “Lạy đi”.

Lại Văn Sâm nghẹn ngào buông mic khi Tiến Luật, Quyền Linh bật khóc nói lời hối hận với mẹ ảnh 3

Cho tới tận bây giờ, nam diễn viên vẫn khắc khẩu với Mẹ. Cách đây một tháng, anh đã lớn tiếng với mẹ, khi đó Tiến Luật chỉ muốn tự sát vì gần 40 tuổi rồi vẫn làm Mẹ buồn. Nam diễn viên nhắn nhủ với Mẹ: “Đừng lo cho con nữa, xin Mẹ hãy lo cho sức khỏe của mình. Mẹ phải đi khám tổng quát, con làm ra tiền, Mẹ đừng lo, Mẹ phải khỏe mạnh.”

Chứng kiến giây phút hối hận của Tiến Luật, MC Lại Văn Sâm đã phải buông mic vì không nói nên lời. Cả trường quay thật sự đã lặng mình không một tiếng động suốt 1 phút 57 giây.

Lại Văn Sâm nghẹn ngào buông mic khi Tiến Luật, Quyền Linh bật khóc nói lời hối hận với mẹ ảnh 4

Đây là lần đầu tiên trong quá trình ghi hình Ký ức vui vẻ mà những nỗi xúc động nghẹn ngào dâng cao đến vậy! Không phải là lần đầu tiên các nghệ sĩ nói về Mẹ nhưng trong suốt mùa 3, nhưng đây là lần duy nhất đội trưởng Tiến Luật không thể kiểm soát cảm xúc của mình.

Những trải lòng đầy nước mắt của Khả Như, Quyền Linh và Tiến Luật trong Ký Ức Vui Vẻ tập tới đây:

MỚI - NÓNG
Toàn cảnh 3 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội bị đề nghị thu hồi
Toàn cảnh 3 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội bị đề nghị thu hồi
TPO - Dự án xây dựng trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống dịch vụ và kinh tế tổng hợp HTX xã Mỹ Đình; Dự án Nam Đàn Plaza và Dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và căn hộ CC3 - Mỹ Đình (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) có vị trí đắc địa, được coi là những khu "đất vàng" ở Hà Nội nhưng nhiều năm không triển khai, bị kiến nghị thu hồi.