Lái tàu hoả sẽ bị kiểm tra nồng độ cồn

Lái tàu hoả sẽ bị kiểm tra nồng độ cồn
TPO - Ngày 23 - 12, ngành đường sắt kiến nghị kiểm tra nồng độ cồn của lái tàu như một biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông đường sắt.
Lái tàu hoả sẽ bị kiểm tra nồng độ cồn ảnh 1
Lái tàu cũng bị kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh minh họa.

Theo đó, Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt tổ chức hội thảo "Lái tàu với công tác phòng tránh TNGT đường sắt".

Nhiều ý kiến tại hội thảo cho thấy, một trong những nguyên nhân gây ra TNGT đường sắt là ý thức chủ quan của lái tàu, chưa thực hiện đúng chế độ hô - đáp tàu, kéo còi cảnh báo và xử lý hãm tàu khi phát hiện chướng ngại trên đường.

Tính đến ngày 20 - 12, cả nước xảy ra 564 vụ TNGT đường sắt, làm 208 người chết, 391 người bị thương.

Hội thảo kiến nghị 10 giải pháp phải thực hiện ngay, trong đó, tăng cường cơ sở vật chất cho công tác đào tạo và sát hạch lái tàu; hoàn thiện các quy phạm pháp luật với lái tàu như ban hành các văn bản về nội dung chương trình đào tạo, tiêu chuẩn sức khỏe.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt phải nâng cao ý thức trách nhiệm, kiểm tra nồng độ cồn của lái tàu khi làm nhiệm vụ.

Không những thế, ngành đường sắt cần nhanh chóng lên kế hoạch nâng cấp đường ngang, làm các đường gom dân sinh và nghiên cứu thay đổi âm lượng tàu, tránh nhầm lẫn với phương tiện khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

TPO - Sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games kết thúc với chiến thắng của U23 Việt Nam, rất nhiều người dân ở TP Đà Nẵng đã đổ ra đường ăn mừng. Các tuyến phố chính như Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Bạch Đằng... đông nghịt các CĐV ăn mừng, rộn ràng tiếng hô "Việt Nam vô địch".