Lại nổ súng ngày Quốc khánh Mỹ, 2 nhân viên an ninh trúng đạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chính quyền Philadelphia (Mỹ) đang điều tra một “sự cố an ninh” khiến 2 cảnh sát bị thương do trúng đạn và hàng nghìn người khác hoảng loạn bỏ chạy khi đang tham dự lễ kỷ niệm mừng ngày Quốc khánh 4/7.

Theo RT, vụ nổ súng xảy ra lúc khoảng 22h ngày 4/7 (giờ Mỹ) gần Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia khi đám đông khán giả đang tụ tập xem pháo hoa.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy người dân bỏ chạy tán loạn, nhưng chưa rõ có dân thường nào bị thương hay không.

Cơ quan chức năng xác nhận một nhân viên tuần tra đã bị thương do đạn sượt qua đầu, trong khi một thành viên đội đối phó bom mìn bị bắn vào tai. Cả 2 người này đều đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Vụ nổ súng xảy ra khi đông đảo khán giả đang xem pháo hoa. Nguồn: Twitter

Cảnh sát thừa nhận đã xảy ra một “sự cố an ninh” và kêu gọi người dân “tránh xa khu vực này”. Hiện chưa có thông tin về nghi phạm và nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng.

Lực lượng cảnh sát bổ sung đã được triển khai để đảm bảo an ninh và hỗ trợ sơ tán.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ đồng hồ sau vụ xả súng đẫm máu khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương ở Highland Park (ngoại ô Chicago).

Nghi phạm của vụ xả súng đã bị bắt giữ sau cuộc truy lùng kéo dài 9 giờ, nhưng động cơ của vụ tấn công chưa được xác định.

Theo RT
MỚI - NÓNG