Lại chặn xe đòi dừng nạo vét đầm Thủy Triều

TP - Sau khi tấn công các phương tiện nạo vét cát và lực lượng bảo vệ trên đầm Thủy Triều, thuộc vịnh Cam Ranh, trưa ngày 30/9 nhiều người dân lại chặn xe trên QL1, đoạn qua khu phố Hòa Do 3 (phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) khiến giao thông tại đây bị ngưng trệ.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, Dự án nạo vét luồng phục vụ thi công Dự án cải tạo môi trường sinh thái đầm Thủy Triều được triển khai từ tháng 12/2014. Cho rằng việc nạo vét cát khiến thủy sản nuôi bị chết, chiều ngày 20/4/2015 một số người đã mang tôm, cá chết ra đổ ở đoạn QL1 trước UBND phường Cam Phúc Bắc, khiến giao thông qua đây bị ách tắc gần một giờ.

Ngày 29/9 và sáng ngày 30/9, khi thấy một số phương tiện chuẩn bị cho việc thi công nạo vét mở rộng, khoảng 200 người, chủ yếu thuộc khóm Hòa Do 5A, phường Cam Phúc Bắc đi trên khoảng 60 thuyền đến ngăn cản. Bên thi công phải tổ chức bảo vệ các phương tiện đang thi công.

Người dân đã lăng mạ và ném nhiều gạch đá, chai xăng… về phía lực lượng bảo vệ, đồng thời ngăn cản, không cho tàu kéo di chuyển, chặt dây kéo giữa tàu kéo và xà lan, trèo lên xà lan và tàu cẩu để đập phá. 

Một số thuyền còn kết lại thành bè để ngăn cản các phương tiện ra vào luồng nạo vét. Do va chạm với tàu kéo, hai thuyền của ngư dân bị chìm. Thuyền trưởng một tàu kéo của Cty Thái Sơn và 2 quân nhân bị thương, 3 tàu cao tốc cùng 2 tàu kéo và 1 tàu cẩu bị hư hại.

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố  Cam Ranh, UBND thành phố đã thực hiện đầy đủ các thủ tục để đền bù hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án nạo vét đầm Thủy Triều, nhưng một số người dân không hợp tác. 

MỚI - NÓNG