Nguyên liệu: (làm được 2 bát như hình)
- 50g cà ngừ bào khô
- 400g mỳ udon
- Vài lá rong biển
- 2 cây tỏi tây
- 200g kim chi cải thảo
- 2 thìa canh nước kim chi
- 2 bìa đậu phụ chiên
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa nhỏ bột ớt (nếu bạn ăn cay)
- 2 thìa nhỏ muối, hạt tiêu
- Các nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị bán đồ Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.
Cách làm:
Bước 1:
- Mở gói cá ngừ bào khô.
- Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm.
Bước 2:
- Cho 1 lá rong biển, 1 cây tỏi tây, 50g cá ngừ bào vào nồi nước, đun sôi.
Bước 3:
- Khi nước sôi được khoảng 2 phút bạn tắt bếp, vớt các nguyên liệu để riêng ra.
Bước 4:
- Bạn lấy nước vừa đun, thêm 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh xì dầu để làm nước chan.
Bước 5:
- Kim chi cải thảo xé nhỏ, trộn thêm 1 thìa nhỏ bột ớt (nếu bạn thích ăn thật cay) và 2 thìa canh nước kim chi.
Bước 6:
- Cho kim chi cải thảo vào chảo xào khoảng 3 phút.
Bước 7:
- Chuẩn bị lá rong biển thái nhỏ, tỏi tây thái nhỏ, đậu phụ chiên thái nhỏ ra các đĩa riêng.
Bước 8:
- Mỳ udon cho vào nồi nước sôi, luộc chín, vớt ra rổ xả qua nước lạnh để mỳ không bị dính chùm.
- Gắp mỳ ra tô, chan nước dùng ở bước 4 vào.
Bước 9:
- Cho kim chi xào, đậu phụ chiên, lá rong biển và tỏi tây lên trên bề mặt mỳ, rắc chút hạt tiêu.
Bước 10:
- Khi ăn bạn trộn đều các nguyên liệu trong tô.
Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)