Lạ kỳ nước giếng nóng tới 70 độ ở Buôn Ma Thuột

Lãnh đạo xã Hòa Thắng kiểm tra nước nhà bà Sửu
Lãnh đạo xã Hòa Thắng kiểm tra nước nhà bà Sửu
TPO - Từ ngày 7/3 đến nay, nước trong giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu (thôn 1, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) nóng bất thường với nhiệt độ từ 60 đến 70 độ C.

Ngày 14/3, bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, cho biết: Khi tiếp nhận phản ánh của người dân, chiều ngày 12/3 cán bộ xã đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thành phố Buôn Ma Thuột tới gia đình bà Sửu kiểm tra nguồn nước. Phòng TN&MT đã có công văn gửi Sở TN&MT tỉnh Đắk Lắk kiến nghị lấy mẫu xét nghiệm nguồn nước.

Theo bà Loan, trên địa bàn xã hiện chỉ có gia đình bà Sửu có hiện tượng nước giếng nóng bất thường như vậy. Hiện tại, UBND xã khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nguồn nước giếng chờ cơ quan chức năng kiểm tra, có kết quả nước đảm bảo an toàn hay không, sau đó mới được sử dụng.

Lạ kỳ nước giếng nóng tới 70 độ ở Buôn Ma Thuột ảnh 1 Lãnh đạo xã Hòa Thắng kiểm tra giếng nhà bà Sửu

Anh Bùi Quang Thuận (con trai bà Sửu) cho biết: Giếng nước ở sân trước ngôi nhà, sâu 15m, được đào từ năm 1973, đây là giếng sinh hoạt cho cả gia đình.

Vào ngày 7/3, khi bơm nước từ giếng, anh thấy nước nóng bất thường (khoảng 60 – 70o C), nhưng "chúng tôi vẫn để nước nguội rồi dùng bình thường vì nước vẫn trong và không có mùi gì lạ".

Cũng theo anh Thuận, nước giếng nhà anh nóng nhất vào buổi sáng và trưa. 

Lạ kỳ nước giếng nóng tới 70 độ ở Buôn Ma Thuột ảnh 2 Giếng nước bà Sửu nóng bất thường khoảng từ 60 - 70oC. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Sạt lở tại đèo Eo Chim đi Trà Nham làm chia cắt, cô lập hoàn toàn 3 thôn Trà Huynh, Trà Vân, Cà Đam (xã Hương Trà, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Sạt lở núi ở Quảng Ngãi khiến hàng nghìn người dân bị cô lập

TPO - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến một số tuyến đường ở huyện miền núi Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông và cô lập nhiều thôn, xã. Nhằm đảm bảo việc lưu thông an toàn, thuận lợi cho người dân, chính quyền địa phương đang khẩn trương gia cố, khắc phục.