Lá đơn ‘bá đạo’ xin chuyển lịch học để cổ vũ U23 Việt Nam

TPO - Lá đơn “bá đạo” của tập thể lớp 9A1, trường THCS Trà Lân, huyện Con Cuông (Nghệ An) xin phép cô giáo chủ nhiệm chuyển lịch học bù để xem trận chung kết, cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Ngày 27/1, trao đổi với Tiền Phong, thầy Trịnh Đăng Khoa – Phó Hiệu trưởng trường THCS Trà Lân, cho biết, thầy cô giáo trong trường rất bất ngờ trước lá đơn của tập thể lớp 9A về việc xin chuyển lịch học sang một buổi khác để các em xem và cổ vũ U23 Việt Nam.

Lá đơn ‘bá đạo’ xin chuyển lịch học để cổ vũ U23 Việt Nam ảnh 1
Lá đơn ‘bá đạo’ xin chuyển lịch học để cổ vũ U23 Việt Nam ảnh 2 Lá đơn "bá đạo" của tập thể lớp 9A1.

Theo thầy Khoa, vào buổi học ngày thứ 2, cô giáo Võ Thị Bảy, GVCN lớp 9A1, phụ trách môn Toán bị ốm nên xin chuyển lịch để đi khám tại bệnh viện. Đến ngày thứ 3, cô Bảy thông báo với học sinh là lịch học môn Toán được chuyển vào chiều thứ 7. Do trùng lịch với trận chung kết của U23 Việt Nam nên các học sinh ấp ủ viết đơn gửi cô giáo chủ nhiệm và BGH nhà trường.

Lá đơn ‘bá đạo’ xin chuyển lịch học để cổ vũ U23 Việt Nam ảnh 3 GV, học sinh trường THCS Trà Lân cổ cũ U23 Việt Nam.

Thứ 5 (ngày 25/1), học sinh 9A1 gửi lá ĐƠN XIN ĐỔI LỊCH lên cô giáo chủ nhiệm. Trong đơn, các viết: “Hòa cùng không khí náo nhiệt những ngày gần đây của cả nước, trước chiến thắng chấn động năm châu, vang rộng địa cầu của U23 Việt Nam... Nhưng vào một ngày đẹp trời, không sao, không mưa, nhiệt độ xấp xỉ 0độ C, trên sân vận động ở Trung Quốc, đã viết nên kỳ tích của kỳ tích, đã dành chiến thắng vang dội trước U23 Qatar. Qua đó, hiên ngang bước vào trận chung kết... 

Nếu là ngày thứ 7 bình thường thì chúng em chẳng viết đơn này để làm gì, nhưng bất hạnh thay lại trùng ngày học thêm môn Toán của cô. Cô à! Cô cứ hãy thử nghĩ xem: Đội bóng đầu tiên của Đông Nam Á lọt tới chung kết, liệu có đáng tự hào? Không chỉ chúng em, nhân dân cả nước mà còn cả những người dân của Đông Nam Á đều đang đặt hi vọng vào U23 Việt Nam....

Niềm tin mãnh liệt vào các lứa cầu thủ tài năng như Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Bùi Tiến Dũng (hậu vệ),  Nguyễn Quang Hải (tiền đạo). Do đó, hôm nay chúng em viết đơn này để xin cô Đổi Lịch. Chúng em xin hứa sẽ đi học bù vào một ngày không mưa, không quá nắng, vào ngày đội tuyển VIỆT NAM VÔ ĐỊCH. Chúng em xin hứa, sau khi trận bóng kết thúc, lớp chúng ta sẽ trở về nề nếp, kỷ cương, quy củ”. Lá đơn có chữ ký của học sinh lớp 9A1.

Lá đơn ‘bá đạo’ xin chuyển lịch học để cổ vũ U23 Việt Nam ảnh 4 U23 Việt Nam đang chiếm trọn tình yêu của người hâm mộ.

“Lần đầu tiên tôi thấy một lá đơn ngỗ nghĩnh như thế. Cô giáo chủ nhiệm đã đồng ý với lá đơn của các em. Đồng thời, nhà trường cũng bố trí để cho học sinh, giáo viên được xem trận chung kết qua màn ảnh rộng, cổ vũ cho U23 Việt Nam một cách văn minh, an toàn nhất”, thầy Khoa cho biết thêm.

MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.