Lạng Sơn:

Hàng chục người không được xuất cảnh sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Nhiều cổ động viên không được nhập cảnh, phải quay lại Việt Nam *ảnh: Duy Chiến
Nhiều cổ động viên không được nhập cảnh, phải quay lại Việt Nam *ảnh: Duy Chiến
TPO - Sau khi qua biên giới Việt- Trung để đến Trạm cửa khẩu Hữu Nghị Quan làm thủ tục nhập cảnh; một số cổ động viên bị ngành hữu quan Trung Quốc từ chối nhập cảnh, buộc phải quay về Việt Nam.

Trưa nay (26/1), sau khi hoàn tất thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam đấu trận chung kết giải U23 châu Á; nhiều người phải quay lại Lạng Sơn với nỗi buồn khôn xiết.

Ông Nguyễn Hùng (trú tại phố Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) cho biết: Chúng tôi đi theo 'tua' do công ty Vietran tour tổ chức. Sau khi đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh ở trạm Biên phòng Trung Quốc thì trục trặc, không được vào nước họ. Chúng tôi thắc mắc thì bên tour giải thích rằng; do thời tiết khắc nghiệt ở Trung Quốc nên giao thông, nhất là các chuyến máy bay nội địa bị tắc. Vậy là 72 người trong đoàn cổ vũ bóng đá của ông Nguyễn Hùng đều phải quay trở lại.

Lãnh đạo Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị xác nhận thông tin trên và cho biết; đơn vị đã tạo điều kiện tối đa để công dân nước ta xuất cảnh. Tuy nhiên một số người phải “quay đầu”; có thể do trục trặc về thị thực xuất cảnh hoặc một số quy trình xuất nhập cảnh do đơn vị tổ chức tua làm chưa chuẩn xác.

Theo thông tin mà Tiền Phong có được; trong hai ngày (25 và 26/1); đã có 15 đoàn với gần 2000 người làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu Hữu nghị để sang Thường Châu (Trung Quốc) cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

MỚI - NÓNG