Kỳ tích bóng đá Việt Nam lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu của năm

Thành tích nổi bật của thể thao Việt Nam lọt Top sự kiện tiêu biểu
Thành tích nổi bật của thể thao Việt Nam lọt Top sự kiện tiêu biểu
TPO - Bộ VHTTDL công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018 sau khi bỏ phiếu trực tiếp ngày 9/1 tại Bộ VHTTDL. Trong số các sự kiện tiêu biểu có thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam, năm thành công của nhan sắc Việt trên trường quốc tế.

Ban Tổ chức nhận được 61 hồ sơ đề cử sự kiện từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch các tỉnh/thành phố trực thộc Trung ương, trong đó lĩnh vực văn hóa nhận tới 40 hồ sơ đề cử, thể thao nhận 11 hồ sơ đề cử, du lịch 10 hồ sơ.

Trên cơ sở đó, Bộ chọn ra 15 sự kiện tiêu biểu để bình chọn dưới hai hình thức qua mạng trong sáu ngày (3-8/1) và trực tiếp ngày 9/1 với sự tham gia của đại diện phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội. Kết quả Top 10:

1. Ấn tượng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2018 (Da Nang International Fireworks Festival 2018).
2. Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO.
3. Không gian nghệ thuật đương đại độc đáo tại Nhà Quốc hội.
4. Lần đầu tiên xét tặng danh hiệu “Nghệ dân nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.
5. Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới.
Theo đó 2018 được ghi nhận là năm có bước tiến vượt bậc của người đẹp Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Việt Nam lần đầu được xếp hạng 8/10 quốc gia có thành tích nổi trội do trang Global Beauties công bố. Kết quả dựa vào thành tích của H’Hen Niê Top 5 Miss Universe, Hoa hậu Trần Tiểu Vy Top 30 Miss World, Minh Tú Top 10 Miss Supranational, Phương Nga Top 10 Miss Grand International, Nguyễn Phương Khánh đạt vương miện Miss Earth.

 
Kỳ tích bóng đá Việt Nam lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu của năm ảnh 1 Năm thành công của nhan sắc Việt

6. Asian Games 18 - Kỳ Asian Games thành công nhất của Thể thao Việt Nam.
7. Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) sau 10 năm chờ đợi.
8. Lần đầu tiên Bóng đá Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải vô địch Bóng đá U23 Châu Á.
9. Du lịch Việt Nam đón 15 triệu khách quốc tế trong năm 2018
10. Lần đầu tiên Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á năm 2018 do tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Award (WTA) trao tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

TPO - Hình tượng các ông bố từ lâu đã được các đạo diễn khai thác thành công trên màn ảnh nhỏ. Sau vẻ nghiêm nghị, kiệm lời của bố là cả tấm lòng yêu thương con vô bờ mà không từ ngữ nào diễn tả được. Chính điều đó đã góp phần làm nên thành công của mỗi bộ phim và lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả.