Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện

Đầu tháng 6, hàng triệu học sinh trung học ở Trung Quốc sẽ bước vào kỳ thi đại học. Áp lực kỳ thi khiến một số học sinh Trung Quốc vừa thở bình oxy vừa cầm sách học trong bệnh viện. Nhiều trường trung học bị lên án vì sản xuất "robot" học 15 tiếng mỗi ngày.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 1 Đầu tháng 6, hàng triệu học sinh trung học ở Trung Quốc sẽ bước vào kỳ thi đại học, được gọi là “gaokao” hoặc “kỳ thi lớn”. Năm 2016, 9,4 triệu người đã tham gia kỳ thi này, Business Insider ngày 5/5 dẫn tin.
Nổi tiếng căng thẳng, kỳ thi được cho là có mối liên hệ chặt chẽ đến tỷ lệ tự tử ở tuổi học sinh. Do áp lực quá lớn, một số học sinh tìm cách gian lận và cảnh sát luôn có mặt trong ngày thi để giám sát. 
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 2 Để chuẩn bị cho kỳ thi gaokao, học sinh Trung Quốc bỏ rất nhiều thời gian và công sức. Một số trường học bị lên án vì sản xuất “robot” học 15 tiếng mỗi ngày. Những học sinh này phải thở bình oxy trong bệnh viện ở Toại Ninh, Tứ Xuyên, nhưng tay không rời quyển sách hóa học.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 3 Kỳ thi gaokao được nhắc đến từ rất sớm, trước cả khi các em lên cấp ba. Đây là hình ảnh một lớp học thuộc trường cấp hai, thầy giáo đang giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi lớn nhất đời người.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 4 Đôi khi, giáo viên và học sinh tìm cách thư giãn, giải tỏa áp lực trước kỳ thi bằng những hoạt động vui vẻ. 
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 5 Học sinh ở một trường thuộc tỉnh Hà Bắc cầm hai tờ tiền 5 nhân dân tệ nhà trường tặng như một lời chúc may mắn trước kỳ thi.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 6 Tuy nhiên, khi kỳ thi thực sự đến, mọi thứ lại trở nên dữ dội. Trong hình, cảnh sát cố gắng dẹp trật tự ở điểm xếp hàng đăng ký thi.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 7 Vào ngày thi, xe cảnh sát dọn đường cho học sinh rời khỏi trường để tham dự gaokao. Hàng nghìn người thân, bạn bè tụ tập trên các đường phố để ủng hộ các sĩ tử.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 8 Gaokao mang tính cạnh tranh khốc liệt, được xem như bước đánh dấu thành công hay thất bại. Trong thập kỷ qua, các nhà chức trách tuyên bố khống chế gian lận suốt kỳ thi. 
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 9 Một camera ẩn bên trong cây bút (thứ hai từ bên trái sang) và máy thu (receiver) được ngụy trang như chiếc tẩy bị cảnh sát tịch thu trong kỳ thi gaokao.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 10 Chiếc kính có camera giấu kín và đồng xu này chứa máy thu loại bé.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 11 Tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, một phương tiện gian lận phức tạp hơn đã bị phát hiện. Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết thí sinh bị bắt vì gian lận sẽ bị tước bỏ tư cách đăng ký dự thi từ một đến ba năm.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 12 Kỳ thi bao gồm ba môn chính: tiếng Anh, Toán và tiếng Trung. Đây là hình ảnh học sinh làm bài tiếng Anh trong phòng thi tại Đại học Đông Quan.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 13 Ở điểm thi tại Toại Ninh, Tứ Xuyên, các giám thị theo dõi thí sinh qua camera mọi góc độ để nhanh chóng phát hiện trường hợp gian lận. Khi gaokao sắp diễn ra, nhiều trường trung học cũng đặt camera an ninh trong lớp học để kiểm soát học sinh lười biếng.
Kỳ thi căng thẳng: Học sinh thở bình oxy cầm sách học trong bệnh viện ảnh 14 Trải qua 9 tiếng thi trong hai ngày, mỗi học sinh đều nhẹ nhõm khi kết thúc.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
TPO - Sau việc Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm