Kỷ luật Phó giám đốc bệnh viện rình rang rước dâu cho con giữa đại dịch COVID-19

TPO - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do tổ chức rước dâu rình rang cho con trai giữa đại dịch.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, Sở này đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, Sở này thi hành kỷ luật ông Hùng theo đúng quy trình trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng từ báo cáo xác minh vụ việc của các cơ quan chức năng, phía bệnh viện và cá nhân ông Hùng. Ngoài ra, lãnh đạo Sở Y tế cũng khẳng định, qua xác minh việc tụ tập tại nhà ông Hùng là không có cơ sở.

“Chúng tôi đã kỷ luật khiển trách vì gia đình ông Hùng tổ chức lễ gia tiên, có đoàn xe (rước dâu-PV) nối đuôi nhau giữa mùa dịch COVID-19 khiến dư luận bất bình”, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh - Lê Ngọc Châu thông tin.

Kỷ luật Phó giám đốc bệnh viện rình rang rước dâu cho con giữa đại dịch COVID-19 ảnh 1 Đoàn xe rước dâu trong đại dịch COVID-19 gây xôn xao

Trước đó vào ngày 31/3, người dân trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngỡ ngàng khi chứng kiến một đoàn xe khoảng 20 chiếc ô tô rước dâu nối đuôi nhau của gia đình ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Việc này khiến người dân địa phương bất bình vì cho rằng vị lãnh đạo bệnh viện không thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và cơ quan chức năng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến sự việc này, trước đó ông Hùng khẳng định, gia đình không tổ chức đám cưới cho con trai mà chỉ làm lễ nhập gia tiên, 800 thiệp mời đã in nhưng chưa phát. Tuy nhiên việc để xảy ra đoàn xe rước dâu linh đình trên đường, ông Hùng thừa nhận “rất nhạy cảm vào thời điểm này”.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

TPO - Ngành y tế Bình Dương cho rằng, mặc dù có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch nhưng việc tự do đi lại nguy cơ lây nhiễm sẽ cao. Dự báo F0 còn tăng trong tháng 12 và mức độ thế nào tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả khu vực.
Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn xử lý khi có F0 trong trường ở TP HCM. Ảnh TTXVN

Xử lý ra sao khi xuất hiện F0 trong trường học?

TPO - Sáng 6/12, Sở Y tế TPHCM chính thức thông tin những phương án xử lý khi xuất hiện F0 trong trường học. Các trường sẽ không thực hiện phương án đóng cửa mà chỉ tạm ngưng tiết học để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.