Kỷ luật 4 cán bộ ở Kiên Giang do mắc vi phạm trong công tác quản lý đất đai

Ảnh minh họa (Nguồn: VOV)
Ảnh minh họa (Nguồn: VOV)
Ban Thường vụ Huyện uỷ Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang vừa triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Thành Thắng - Bí thư chi bộ Công thương, nguyên Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng tài nguyên và môi trường huyện Kiên Hải.

Ông Thắng chịu trách nhiệm trong việc tham mưu cho UBND huyện cấp 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4 hộ dân trên diện tích đất rừng do BQL rừng phòng hộ ven biển và bảo vệ biên giới đang quản lý; chuyển mục đích sử dụng đất cho 2 trường hợp, hoán đổi vị trí đất cho 1 trường hợp không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện. Để ngoài sổ sách kế toán 100 triệu đồng tiền bảo dưỡng đường lộ do thi công công trình tránh trú bão Hòn Tre.

Cũng liên quan đến những sai phạm trong việc quản lý đất đai, UBKT huyện uỷ Kiên Hải cũng đã triển khai quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với Nguyễn Thanh Phát, đảng viên, nguyên Phó trưởng phòng kinh tế - hạ tầng tài nguyên và môi trường vì những sai phạm trong việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định. 

Ông Nguyễn Thanh Phát chịu trách nhiệm chính trong việc thiếu kiểm tra, xác lập hồ sơ giao đất không đúng quy định.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng do xác nhận đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 trường hợp không đúng quy định; dịch chuyển hoán đổi đất không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện; cho ghi nợ tiền sử dụng đất thương mại – dịch vụ.

Người thứ 4 liên quan đến vụ việc là ông Lê Văn Thảo, công chức kế toán phòng kinh tế hạ tầng – tài nguyên và môi trường huyện. Ông Thảo bị kỷ luật hình thức khiển trách. 

Theo Theo Tổ Quốc
MỚI - NÓNG