Kỳ lạ lễ hội... ném phân bò của người Ấn Độ

Những trẻ nhỏ tham gia lễ hội ném phân bò với nụ cười tươi trên khuôn mặt.
Những trẻ nhỏ tham gia lễ hội ném phân bò với nụ cười tươi trên khuôn mặt.
TPO - Hàng trăm người từ người già đến trẻ nhỏ ở làng quê Ấn Độ vô cùng vui vẻ khi tham gia vào cuộc chiến ném phân bò với niềm tin rằng phân bò sẽ giúp mọi người chữa trị được mọi bệnh tật.

Bị vấy bẩn trong phân bò dường như không phải là một trải nghiệm thú vị đối với hầu hết mọi người, nhưng những người vui chơi tại lễ hội Gore Habba rất vui khi được tham gia vào những trận đấu phân bò với niềm tin rằng nó có tác dụng chữa bệnh.

Lễ hội phân là một sự kiện thường niên diễn ra tại làng Gumatapura, nằm ở phía Nam Ấn Độ. Mỗi năm sau kỳ nghỉ Deepavali, dân làng - và bất kỳ ai sẵn sàng tham gia cùng họ - tham gia vào một thử thách ném phân khổng lồ.

Kỳ lạ lễ hội... ném phân bò của người Ấn Độ ảnh 1 Trước mỗi sự kiện phân bò được dự trữ với lượng lớn để đảm bảo rằng những người vui chơi không hết 'đạn'

Phân bò - được sử dụng ở vùng nông thôn Ấn Độ cho nhiều mục đích khác nhau, từ ủ làm phân bón đến làm nhiên liệu bếp lò. Trước mỗi sự kiện phân bò được dự trữ với lượng lớn để đảm bảo rằng những người vui chơi không hết "đạn". Mặc dù có thể trông khá mất vệ sinh khi làm vấy bẩn toàn bộ cơ thể bạn trong phân, nhưng các tín đồ tin rằng nó thực sự chữa khỏi bệnh.

Nhiều người cho rằng ném phân bò vào nhau sẽ khiến cơ thể bị nhiễm trùng hoặc thậm chí là một số bệnh. Nhưng với niềm tin vào vị thần Biaeshwara, những người này tin rằng họ hoàn toàn có thể chơi đùa vui vẻ trong phân bò mà không có gì xảy ra.

"Phân bò tự nhiên có rất nhiều lợi ích về dược liệu". một trong những người dân làng giải thích, đồng thời nói thêm rằng lễ hội hoàn toàn bình đẳng và bất cứ ai bất kể đẳng cấp hay tôn giáo của đều có thể tham gia. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn bị cấm trong phần ném phân, nhưng họ được tự do xem chương trình.

 Lễ hội ném phân truyền thống xuất phát từ niềm tin rằng hài cốt của một vị thánh được đặt trong một cái hố trong làng và mang hình dạng của Linga, được bao phủ bởi phân bò theo thời gian. Vị thần của ngôi làng được cho là cũng coi trọng phân bò, do đó dân làng đổ chất này vào khu vực sau ngôi đền địa phương.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG