Kỳ lạ hai cây cổ thụ án ngữ ngã tư ở Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau nhiều lần tu sửa, mở rộng đường, nhưng 2 cây cổ thụ ở 2 ngã tư đường phố của thành phố Sầm Sơn (Thanh Hoá) vẫn không bị di chuyển hay chặt bỏ.

Theo đó, một cây vông có tuổi đời gần 100 năm tuổi xanh tươi, tán rộng ở ngay giữa ngã tư đường Ngô Quyền giao với đường Nguyễn Công Trứ, phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn.

Kỳ lạ hai cây cổ thụ án ngữ ngã tư ở Thanh Hóa ảnh 1

Cây vông ở giữa ngã tư đường Ngô Quyền giao với đường Nguyễn Công Trứ.

Kỳ lạ hai cây cổ thụ án ngữ ngã tư ở Thanh Hóa ảnh 2

Cây vông phát triển xanh tươi, tán rộng.

Người dân sinh sống ở gần khu vực cho biết, trước đây đường Ngô Quyền là đường đất. Trải qua nhiều lần tu sửa, mở rộng đường, cây vông vẫn sừng sững giữa ngã tư, không bị di chuyển hay chặt phá để giải quyết vấn đề tầm nhìn cho người tham gia giao thông.

Người dân địa phương cho rằng, do có yếu tố tâm linh nên cây vông vẫn án ngữ ở vị trí này qua thời gian đến ngày hôm nay. Tương tự, tại ngã tư đường Ngô Quyền giao với đường Nguyễn Hồng Lễ, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn cũng có một cây vông cổ thụ nằm giữa ngã tư đường có tuổi đời khoảng 60-70 năm tuổi.

Kỳ lạ hai cây cổ thụ án ngữ ngã tư ở Thanh Hóa ảnh 3

Cây vông ở ngã tư đường Ngô Quyền giao với đường Nguyễn Hồng Lễ.

Kỳ lạ hai cây cổ thụ án ngữ ngã tư ở Thanh Hóa ảnh 4
"Cây vông chú lùn"

Cây cổ thụ này gắn với câu chuyện, trước đây, có một cặp vợ chồng lùn (cao khoảng 1,1m) mở một túp lều nhỏ để bán hàng tạp hóa dưới gốc cây, nên cây vông này được người dân đặt tên là "cây vông chú lùn". Người tham gia giao thông khi qua vị trí này đều phải giảm tốc độ để quan sát.

Kỳ lạ hai cây cổ thụ án ngữ ngã tư ở Thanh Hóa ảnh 5

Vào ngày rằm, mùng một hoặc lễ Tết, người dân địa phương thường ra gốc cây vông này để thắp hương, cầu mong những điều tốt đẹp.

Ông Lê Huy Hưng - Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Sầm Sơn chia sẻ, đây là hai cây cổ thụ vốn rất linh thiêng ở địa phương và gắn bó với người dân lâu năm nên không ai chặt hạ.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.