Kỳ lạ, gia đình 14 người đều có 6 ngón tay

Các thành viên trong gia đình Silva. Ảnh: AP
Các thành viên trong gia đình Silva. Ảnh: AP
Một gia đình 4 thế hệ với 14 thành viên ở Brazil trở nên nổi tiếng khi bàn tay của ai cũng có 6 ngón tay. 

Tất cả các thành viên của gia đình Silva, sống ở thị trấn Aguas Claras bên ngoài thủ đô Brasilia, đều có một ngón thừa ở mỗi bàn tay do mắc dị tật thừa ngón bẩm sinh. 

Thay vì rụt rè trước những cái nhìn của người hiếu kỳ, 14 thành viên trong gia đình 4 thế hệ này dường như rất tự hào với nét khác biệt đó. Và World Cup năm nay, gia đình Silva thu hút sự chú ý của truyền thông khi đặt bàn tay lên ngực để cầu chúc cho đội tuyển nước nhà giành chiến thắng. 

"Từ mùa trước, chúng tôi đã mong rằng Brazil sẽ giành được danh hiệu vô địch thế giới lần thứ 6", Ana Carolina Santos da Silva, một trong số những thành viên của gia đình, nói. "Nhưng điều đó không xảy ra, vì thế hy vọng năm nay nó sẽ thành sự thật". 

Theo AP, bàn tay thừa ngón không gây trở ngại mà giúp cho nhà Silva làm các công việc gia đình và tập đánh các dụng cụ âm nhạc dễ dàng hơn. Cậu bé 14 tuổi Joao de Assis da Silva chứng tỏ sự khéo léo của đôi tay khi chơi đàn guitar rất điệu nghệ. 

Maria Maria Morena da Silva, một bé trai 8 tuổi khác trong gia đình, cũng luôn mơ ước sẽ được chơi nhạc. "Cháu chưa đánh piano bao giờ, nhưng cháu rất thích học đánh. Có thể 6 ngón tay sẽ khiến cho việc này dễ dàng hơn", cậu bé nói.  

Theo Hướng Dương

Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.