Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ

Giới trẻ huyện Krông Năng rất hào hứng với Chủ nhật Đỏ
Giới trẻ huyện Krông Năng rất hào hứng với Chủ nhật Đỏ
TPO -   Chưa bao giờ có tên trong số đơn vị mạnh về phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Đắk Lắk, nhưng Krông Năng đã đăng cai và tổ chức Chủ nhật Đỏ với tinh thần thiện nguyện cao nhất. Tới 14h45' ngày 20/1, CNĐ Krông Năng đã hiến được 838 đvm. Tổng cộng CNĐ Đắk Lắk 2019 tổ chức tại 2 huyện, 3 trường đã thu được 3.395 đvm.
Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Từ sáng sớm đồng bào các dân tộc đã tập trung về Trung tâm huyện chờ dự lễ Chủ nhật Đỏ
Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Những tiết mục văn nghệ rực rỡbản sắc văn hóa 

          Hơn 1400 tình nguyện viên từ 12 xã thị trấn toàn huyện đã đến làm thủ tục đăng ký hiến máu. Dự lễ CNĐ tại Krông Năng, có các vị lãnh đạo Trung tâm Máu quốc gia và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.    

Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 3
Ban tổ chức CNĐ Đắk Lắk 2019 đã khen thưởng nhiều tập thể cá nhân 
          Bà H’Yim Kđoh-Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐVĐ HMTN tỉnh Đắk Lắk phát biểu, đánh giá cao sự cống hiến có ý nghĩa nhiều mặt của chương trình CNĐ do báo Tiền Phong phát động. Báo cũng đã quan tâm hỗ trợ học sinh nghèo vùng sâu với chương trình Cơm Có Thịt Tây Nguyên, tìm nguồn giúp đỡ cho hàng trăm học sinh nhỏ đang sống khó khăn thiếu thốn ở xã Ea Dah huyện Krông Năng, là nghĩa cử mà lãnh đạo tỉnh ghi nhận và trân trọng cảm ơn. 
Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Bí thư huyện ủy Trần Trung Hiển xung phong hiến đơn vị máu lớn 350 ml đầu tiên. 

          Trưởng Phòng GD-ĐT huyện, thầy Nguyễn Xuân Bảy cũng hiến máu và cho biết: Phòng đã phát động cán bộ, giáo viên, học sinh của 60 trường trên địa bàn tham gia. Cô Lê Thị Thu Oanh, giáo viên Trung tâm GDTX huyện Krông Năng 12 lần hiến máu, đã vận động được nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh, trong đó có 10 học sinh Ê Đê vừa tròn 18 tuổi.

Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 5 Nơi phát túi đựng máu lúc nào cũng đông

Nhiều đôi vợ chồng cùng đi hiến máu, như thầy giáo Nguyễn Công Tuân trường tiểu học Đliêya cùng vợ là Nguyễn Thị Kim Hà cộng lại đã 16 lần hiến máu. Đôi vợ chồng Nguyễn Quốc Hương-Hoàng Thị Hằng Nga (SN 1970) trú tại thôn 10 xã Phú Xuân cũng đã hiến máu 5 lần. Đôi vợ chồng Nguyễn Thị Hân- Hà Văn Khoa (xã Đliêya) tự hào chị Hân có máu nhóm hiếm (AB) đã 3 lần kịp hiến cứu người chia sẻ “Muốn lan tỏa tinh thần hiến máu rộng khắp, trước hết cho những người thân trong gia đình”.

Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Trong khi chờ hiến máu, dồng bào say mê nghe ca sĩ, NSND Rơ Chăm Phiang biểu diễn

Chủ nhật Đỏ huyện Krông Năng thu hút đông đảo TNV đến từ các thôn, buôn vùng sâu. Trong đó đoàn xã Ea Tam 70 người tự diễu hành bằng cách in bảng biểu, băng rôn gắn sau xe máy diễu hành từ xã đến trung tâm huyện dài khoảng 27 cây số. Xã Ea Tam tới 85 % dân tộc thiểu số, hầu hết là đồng bào Tày, Nùng, đời sống còn nhiều khó khăn.

Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 7 Hơn 180 người hiến đơn vị máu lớn 350 ml

Xã nghèo nhất huyện là Ea Dáh, được huyện giao chỉ tiêu vận động 55 người tham gia CNĐ, nhưng có tới 75 đồng bào xét nghiệm máu để hiến thuộc các dân tộc Kinh, Thái, Mường, Mông, Tày, Nùng, Sách....

Dẫn đầu nhóm cán bộ nhân viên Chi cục Thuế 5 người hiến máu, anh Hoàng Trung Dũng- Đội phó đội Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế cho biết anh đi hiến lần thứ 4, lần này là đông vui nhất.  

Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 8 Dàn cán bộ chiến sĩ Công an huyện hiến máu

Chị Bế Thị Huế, dân tộc Tày, ủy viên thường trực Hội CTĐ huyện, là thành viên BCĐ VĐ HMTN huyện Krông Năng hôm nay hiến máu lần thứ 20. Là nhóm cuối cùng hiến máu, Công an huyện Krông Năng có 21 cán bộ, chiến sĩ tham gia CNĐ, trong đó đại úy Lưu thị Thanh Thủy hiến lần thứ bảy, thượng úy Chu Anh Việt –Bí thư Đoàn cơ sở hiến máu lần thứ sáu.

Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 9 Và vui vẻ chụp ảnh lưu niệm 

Nhận lời mời của BTC CNĐ Đắk Lắk 2019 về hát tại huyện Krông Năng, ca sĩ-đại tá-Nghệ sĩ nhân dân Rơ Chăm Phiang cho biết chị rất hạnh phúc khi được đóng góp tiếng hát của mình cho những chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa do báo Tiền Phong tổ chức.

Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 10 Lãnh đạo huyện cảm ơn tinh thần phục vụ hết mình của NSND Rơ Chăm Phiang

Tại buổi lễ CNĐ Krông Năng, ngoài nhiều khoản hỗ trợ công tác tổ chức, khen thưởng các tập thể cá nhân đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), nhà báo Hoàng Thiên Nga-Trưởng BTC CNĐ Đắk Lắk, Trưởng VP Đại diện báo Tiền Phong còn thay mặt báo Tiền Phong trao tặng 20 triệu đồng và thùng quà 140 đôi dép mới cho 115 học sinh nhỏ đang “tự nuôi nhau” trong các căn nhà cũ tại thôn Giang Đông xã Ea Dah vì bố mẹ các cháu đã rời khu tái định cư về làng cũ canh tác. 

Kết thúc chương trình, lãnh đạo địa phương bày tỏ mong muốn báo Tiền Phong sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều lần Chủ nhật Đỏ nữa tại huyện Krông Năng. 

Krông Năng: Đồng bào vùng sâu hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 11 Photo: ..
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

TPO - Giữa những khó khăn, thách thức khi không thể sinh hoạt như một người bình thường, niềm vui của những người khuyết tật rất đáng trân trọng. Những bộ ảnh về “nụ cười của người khuyết tật” do Trần Văn Trà chụp đã có sức mạnh lan tỏa mang năng lượng tích cực đến mọi người.
Thanh niên tình nguyện Hà Nội tặng cơm cho lao động nghèo thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Siêu thị 0 đồng phục vụ sinh viên, người lao động

TPO - Từ ngày mai (1/8), “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ đầu tiên tại Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 người lao động nghèo và sinh viên đang mắc kẹt tại các khu ký túc xá do dịch COVID-19.
Đa số "chiến sĩ" áo trắng tình nguyện là nữ

Thầy trò Cao đẳng y tế Lâm Đồng vào tâm dịch Bình Dương

TPO - Hiệu trưởng cùng lực lượng tình nguyện của trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng điều hành hệ thống xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dã chiến với năng lực từ 5.000 -10.000 mẫu bệnh phẩm/ngày; đồng thời thăm khám bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại TP.Dĩ An, Bình Dương.