Kim cương xanh cực hiếm hơn 200 tỷ đồng

Kim cương xanh cực hiếm hơn 200 tỷ đồng
Một viên kim cương màu xanh lục cực hiếm vừa được phát hiện trong khu mỏ ở Nam Phi. Với trọng lượng lên tới 25,5 carat, viên kim cương này được định giá không dưới 10 triệu USD, tương đương hơn 200 tỷ đồng.

> Lời nguyền huyền bí từ các viên đá quý

Theo hãng tin BBC, viên kim cương này vừa được phát hiện tại khu mỏ Cullinan của công ty Petra Diamonds ở Nam Phi. Công ty này kỳ vọng sẽ thu lời lớn từ viên kim cương rất hiếm trên.

Các chuyên gia nhận định, nếu được đấu giá, chủ sở hữu của nó có thể thu về hơn 10 triệu USD. Ngay sau khi thông tin được công bố, giá cổ phiếu của Petra Diamonds đã đi lên.

Những phát hiện tương tự vài năm gần đây tại khu mỏ Cullinan từng được khách hàng trả giá cao và Petra tin rằng lần này sự quan tâm của khách hàng còn lớn hơn.

“Việc một viên kim cương với kích thước và chất lượng như vậy được đưa ra thị trường là rất bất thường”, người phát ngôn của Petra khẳng định.

Tháng 5/2009, một viên kim cương màu xanh tương tự có trọng lượng 26,6 carat do công ty này phát hiện đã được trả tới gần 10 triệu USD trong cuộc đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby. Trước khi đem đấu giá viên kim cương này đã được cắt thành hình một viên đá gần như hoàn hảo.

Mới hồi năm ngoái, một viên kim cương màu xanh đậm cũng được tìm thấy tại mỏ Cullinan được trả tới 10,8 triệu USD, lập kỷ lục thế giới về giá trị tính theo mỗi carat.

Theo Thanh Tùng
Dân Trí, BBC

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG