Kiev tố Nga đưa phi đội MiG-29 tới biên giới Ukraine

Kiev tố Nga đưa phi đội MiG-29 tới biên giới Ukraine
TPO - Một phi đội chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Nga đã được điều động tới căn cứ quân sự trong khu vực Rostov, cách biên giới với Ukraine khoảng 30km.

Hãng tin Unian của Ukraine ngày 25/6 dẫn lời người phát ngôn của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine, ông Vladimir Chepovoy, tại cuộc họp báo cùng ngày, cho biết: “Một phi đội chiến đấu cơ MiG-29 của Không quân Nga đã có mặt tại khu vực Rostov của Liên bang Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 30km”.

Phát ngôn viên Vladimir Chepovoy cũng cho biết thêm, ngoài sự xuất hiện của MiG-29, Nga cũng tăng cường các chuyến bay trinh sát do thám dọc biên giới hai nước Nga – Ukraine.

Đáng chú ý, thông báo của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine đưa ra trùng thời điểm Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện Nga) hủy quyết định ngày 1/3/2014 về việc sử dụng lực lượng vũ trang của Nga tại Ukraine theo đề nghị của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong một cuộc bỏ phiếu đột xuất hôm 25/6.

153 trong số 154 thượng nghị sĩ ủng hộ và sẽ có hiệu lực kể từ ngày được phê chuẩn.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đã đề nghị Hội đồng Liên bang Nga hủy nghị quyết ngày 1/3 về khả năng sử dụng lực lượng quân đội Nga tại Ucraina.

Đề xuất của Tổng thống Putin được chuyển đến Hội đồng Liên bang Nga ngay trước khi ông có chuyến công du tới Áo.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG