Kiều Thanh tiết lộ đóng 'Trà cave' hoàn toàn bằng bản năng

Kiều Thanh tiết lộ đóng 'Trà cave' hoàn toàn bằng bản năng
TPO - Kiều Thanh vừa tiết lộ bất ngờ về vai diễn "đóng đinh" của mình trong “Phía trước là bầu trời".

Chia sẻ trên báo Điện tử Tổ quốc mới đây, giống như các diễn viên khác của phim “Phía trước là bầu trời”, Kiều Thanh bày tỏ sự ngạc nhiên và hạnh phúc khi sau 17 năm phát sóng bộ phim lại có hiệu ứng mạnh như vậy, “Khi bộ phim nóng trở lại, tôi nghĩ mình là người may mắn. Sự nghiệp dường như được trải hoa”, nữ diễn viên chia sẻ.

Kiều Thanh tiết lộ đóng 'Trà cave' hoàn toàn bằng bản năng ảnh 1 Hình ảnh Trà cave trong phim "phía trước là bầu trời" (Ảnh: Internet).
Kiều Thanh cho biết, chị từng đóng vai quần chúng, không có lời thoại, chỉ ngồi trong đám sinh nhật và vỗ tay. Trước khi góp mặt trong “Phía trước là bầu trời”, nữ diễn viên cũng từng đảm nhận vai thứ chính trong “Miền sáng” và hóa thân thành một con nghiện ma túy ở phim “Cảnh sát hình sự”.  “Trà cave” trong “Phía trước là bầu trời” là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp ở môn nghệ thuật thứ 7 của nữ diễn viên, chị cảm thấy khá áp lực vì nhân vật của mình có nội tâm khá phức tạp trong khi lúc đó chị mới là sinh viên năm nhất, chưa có nhiều trải nghiệm cũng như kỹ thuật diễn xuất còn mơ hồ. Do đó, trong phim, vai Trà cave hoàn toàn diễn bằng bản năng khi nhận được sự giúp đỡ tận tình của đạo diễn Đỗ Thanh Hải và biên kịch Đặng Diệu Hương.
Kiều Thanh tiết lộ đóng 'Trà cave' hoàn toàn bằng bản năng ảnh 2 Kiều Thanh cho biết diễn vai Trà cave hoàn toàn bằng bản năng (Ảnh: FBNV).
Sau bộ phim, Kiều Thanh dường như không thoát khỏi vai diễn “Trà cave” khi mọi người đều gọi cô bằng cái tên này thay vì Kiều Thanh khiến nữ diễn viên không ít lần tủi thân mà khóc. Tuy nhiên, đến nay nữ nghệ sĩ cho rằng đó lại chính là thành công của mình vì gần 2 thập niên trôi qua, khán giả vẫn nhớ và yêu quý bộ phim cũng như vai diễn của cô. Đó chính là động lực để nữ nghệ sĩ cố gắng nhiều hơn ở những vai diễn tiếp theo. Đồng thời, nhân vật “Trà cave” cũng giúp nữ diễn viên “Khi đàn chim trở về 3” thể hiện được bản thân và làm bước đệm cho những vai diễn sau này. Nhưng đây lại chỉ là nghề tay ngang của chị, bởi trên thực tế, Kiều Thanh hiện đang làm việc ở Nhà hát kịch Hà Nội.
Kiều Thanh tiết lộ đóng 'Trà cave' hoàn toàn bằng bản năng ảnh 3 Nhờ những cống hiến ấn tượng cho điện ảnh và nghệ thuật, nữ diễn viên được phong tặng danh hiệu NSƯT vào giữa năm 2015.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Xuân Bắc và con trai Bi Béo đóng hài tếu táo trong lớp học online

Xuân Bắc và con trai Bi Béo đóng hài tếu táo trong lớp học online

TPO - Nhân dịp Trung thu, chương trình "Chia sẻ để gần nhau hơn" thực hiện một phiên bản đặc biệt có phần diễn xuất ấn tượng của cha con Xuân Bắc trong phân đoạn lớp học online. Bố Xuân Bắc, Bi Béo cùng thành viên lớp học phản ánh nhiều câu chuyện phụ huynh - học sinh học online  khiến khán giả "cười ngặt nghẽo".