Kiều bào nối vòng tay lớn, hát múa cùng chiến sĩ Trường Sa

TPO - Giữa tháng 4/2019, 55 đại biểu kiều bào từ 19 quốc gia trở về Việt Nam, tham gia hành trình thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Cùng với các nghệ sĩ tỉnh Yên Bái, Vĩnh Long, các kiều bào đã chung vui văn nghệ cùng cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Trường Sa, tháng tư nắng như đổ lửa. Chiếc xuồng cao tốc lần lượt đón đưa các đại biểu lên thăm các đảo Sơn Ca, Tiên Nữ, Sinh Tồn Đông, Tốc Tan... Với phần lớn các đại biểu, đây là lần đầu họ đến với Trường Sa. Có những người vượt hàng chục nghìn cây số, trở về không kịp nghỉ ngơi đã vội lên tàu đến với Trường Sa - nơi nhiều người mong ước cả cuộc đời được đặt chân đến một lần.

Trường Sa trong mắt họ có lẽ khác nhiều so với tưởng tượng bởi trước mắt họ là những hòn đảo khang trang, sạch đẹp nằm giữa biển khơi mênh mông. Nhiều người xúc động rơi nước mắt khi được bắt tay, trò chuyện, tham gia văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa.

Đặc biệt, trong lễ tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ ngã xuống vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc giữa mênh mông sóng nước nhiều đại biểu bày tỏ sự xúc động. 

Mỗi người trở về Việt Nam, đi thăm Trường Sa đều có câu chuyện riêng, nhưng có điểm chung là tinh thần vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Video kiều bào cùng các nghệ sĩ liên hoan văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa: 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.